Thông tin tuyển sinh 2023

Các nội dung cần biết:

Các điểm chính trong tuyển sinh 2023

Là một đơn vị thành viên của Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường CNTT&TT tuyển sinh theo các quy định chung của Nhà trường. Thông tin chi tiết quý Phụ huynh và các em thí sinh theo dõi tại đây.

Đề án tuyển sinh chính thức đã được Đại học Bách khoa công bố ngày 01/06/2023. Chi tiết phụ huynh và các em thí sinh có thể xem tại đây.

1. Xét tuyển tài năng:

• Phương thức (a): xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
  • Phương thức (b): xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level, AP và IB;
  • Phương thức (c): xét tuyển dựa trên Hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.
    • Điều kiện xét tuyển: đáp ứng một (01) trong những điều kiện sau:
      • Được chọn tham dự kỳ thi HSG Quốc gia do Bộ GDĐT tổ chức hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh/thành phố do Sở GDĐT tổ chức (hoặc tương đương) các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Ngoại ngữ, Tổ hợp trong thời gian học THPT;
      • Được chọn tham dự cuộc thi KHKT Quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì cấp Tỉnh/Thành phố trở lên cuộc thi KHKT do Bộ GDĐT chủ trì tổ chức
      • Được chọn tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức từ vòng thi tháng trở lên;
      • Học sinh hệ chuyên (gồm chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Ngoại ngữ) của các trường THPT và THPT chuyên trên toàn quốc, các lớp chuyên, hệ chuyên thuộc các Trường đại học, Đại học quốc gia, Đại học vùng.

Lưu ý điều kiện dự tuyển: thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT, riêng đối với phương thức (b) và (c): Thí sinh có điểm TBC học tập các môn văn hóa (trừ 2 môn Thể dục và GDQPAN) từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên.
Phương thức (a) và (c) chỉ áp dụng đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023.

2. Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy:

• Đăng ký dự thi tại https://tsa.hust.edu.vn
  • Bài thi đánh giá tư duy có thời lượng tối đa 150 phút, nội dung gồm các phần:
    • Toán: (trắc nghiệm), thời lượng 90 phút;
    • Đọc hiểu: (trắc nghiệm), thời lượng 30 phút;
    • Tư duy giải quyết vấn đề: (trắc nghiệm) thời lượng 60 phút
  • Nội dung Bài thi đánh giá tư duy nằm trong chương trình THPT với yêu cầu ở các mức độ kiến thức khác nhau, từ thông hiểu đến vận dụng và vận dụng sáng tạo, liên quan tới những chủ đề về khoa học, công nghệ, kinh tế, kỹ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, y dược:
    • Phần Toán: Tập trung về số học, đại số, hàm số, hình học, xác suất thống kê. Nhấn mạnh tới tư duy định lượng và áp dụng tính toán
    • Phần Đọc hiểu: Đo lường khả năng đọc nhanh và hiểu đúng vấn đề của học sinh. Các câu hỏi yêu cầu học sinh chuyển hóa ý nghĩa từ các văn bản khoa học, văn bản văn học, văn bản báo chí…nhằm đo lường khả năng thu thập thông tin, viện dẫn và lập luận để xác định các ý chính, định vị và giải thích các chi tiết quan trọng.
    • Phần Tư duy giải quyết vấn đề: Nhằm đo lường cách giải thích, đánh giá, lý giải và các kỹ năng giải quyết vấn đề; Đánh giá khả năng tính toán, phân tích dữ liệu, chỉ ra
      được phương án phù hợp với thông tin cung cấp; Thiết lập và thực hiện được các mô hình tương đương, suy luận và lựa chọn được kết quả tối ưu.

3. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023:

• Đối tượng xét tuyển: Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 do Bộ GDĐT và các Sở GDĐT tổ chức.

Chỉ tiêu tuyển sinh 2023

Năm 2023, Trường CNTT&TT tuyển sinh Khóa 68 với chỉ tiêu dự kiến: 1020 sinh viên cho hệ đào tạo chuẩn và hệ đào tạo Elitech. Cụ thể:

Mã xét tuyển Chương trình đào tạo Chỉ tiêu dự kiến Tổ hợp xét tuyển
IT1 Khoa học Máy tính 300 (A00, A01)
(K00)
IT2 Kỹ thuật Máy tính 200 (A00, A01)
(K00)
IT-E6 Elitech: Công nghệ Thông tin Việt – Nhật (HEDSPI) 240 (A00, A01, D28)
(K00)
IT-E7 Elitech: Công nghệ Thông tin toàn cầu (Global ICT) 100 (A00, A01)
(K00)
IT-EP Elitech: Công nghệ Thông tin Việt – Pháp 40 (A00, A01, D29)
(K00)
IT-E10 Elitech: Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo 100 (A00, A01)
(K00)
IT-E15 Elitech: An toàn Không gian số (Cyber Security) 40 (A00, A01)

Lưu ý:

• Năm 2023, tất cả các chương trình đều có chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
  • Các chương trình IT1 và IT2: thuộc hệ đào tạo chuẩn, truyền thống.
  • Các chương trình IT-E6, IT-E7, IT-E10, IT-EP, IT-E15: thuộc hệ đào tạo tiên tiến Elitech, trong đó:
    • IT-E6: học bằng Tiếng Việt, nhưng tăng cường Tiếng Nhật đủ để làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.
    • Các chương trình IT-E7, IT-E10, IT-E15: học bằng tiếng Anh. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các CTTT theo mã xét tuyển.
    • IT-EP: học bằng Tiếng Việt, nhưng tăng cường Tiếng Pháp, Tiếng Anh đủ khả năng chuyển tiếp sang học tại Viện Đại học Bách khoa Grenoble (Pháp).
  • Sau khi đã làm thủ tục nhập học, thí sinh trúng tuyển với kết quả thi đạt yêu cầu của Trường có thể đăng ký tham dự bài kiểm tra đánh giá năng lực để được chọn lựa vào học Chương trình tài năng.

Các câu hỏi thường gặp và đăng ký tư vấn.