Thực tập doanh nghiệp

Thực tập doanh nghiệp

Các câu hỏi thường gặp về Thực tập doanh nghiệp:

Tại sao phải đăng ký thực tập tại các Công ty trong Mạng lưới Hợp tác Doanh nghiệp của Trường (trên hệ thống qlđt)?

– Các Công ty trong mạng lưới Hợp tác Doanh nghiệp của Trường là các Công ty có liên kết hợp tác với Trường, có đầy đủ các điều kiện và đảm bảo tuân thủ các điều kiện về việc nhận sinh viên thực tập.

– Đề tài và phương thức thực tập đã được Công ty điều chỉnh dựa trên các kết quả khảo sát về mong muốn thực tập của sinh viên (môi trường làm việc, thời gian biểu, phương thức thực tập…).

– Được Trường hỗ trợ trao đổi với Công ty nếu có đề đạt hay vấn đề xảy ra trong quá trình thực tập.

– Có cơ hội cao được nhận vào làm việc sau khi ra trường.

Trường hợp sinh viên thực tập tại Doanh nghiệp chưa tham gia mạng lưới doanh nghiệp của trường (chưa có thông tin trên hệ thống)

Các doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên tham gia chương trình thực tập doanh nghiệp cần đăng ký thông tin vào hệ thống mạng lưới hợp tác doanh nghiệp của trường để nhà trường tiến hành kiểm tra, phê duyệt, nhằm đảm bảo chất lượng, môi trường thực tập cho sinh viên. Doanh nghiệp muốn tham gia vào hệ thống mạng lưới hợp tác cần thực hiện như sau:

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tìm hiểu về Quy trình thực tập doanh nghiệp của sinh viên: https://mily.vn/TTDN_QTSV

Bước 2: Đăng ký tài khoản trên hệ thống và liên hệ bộ phận hợp tác doanh nghiệp của nhà trường để được tiếp nhận thông tin. Chi tiết cách đăng ký xem tại: https://mily.vn/DKTKDN

Bước 3: Sinh viên phối hợp với Doanh nghiệp hoàn thành phiếu Mẫu tiếp nhận sinh viên thực tập (https://mily.vn/MTNSVTT) và gửi bản cứng (đã ký và đóng dấu, kèm các giấy tờ liên quan), và gửi về Bộ phận Hợp tác Doanh nghiệp của Trường vào mỗi đầu kỳ thực tập trước hạn đăng ký mà Trường thông báo (gửi trước bản scan qua email).

Bước 4: Trường sẽ tiến thành gán thực tập cho sinh viên với đề tài đã đăng ký trên hệ thống và gửi thông báo tới sinh viên và Công ty.

Tại sao có những Công ty ngày hôm trước có tên trong danh sách đăng ký thực tập, nhưng hiện tại lại không tìm thấy trên hệ thống nữa?

Mỗi công ty có giới hạn lượng sinh viên đăng ký thực tập riêng. Khi công ty đạt giới hạn nhận sinh viên thực tập, thông tin về công ty sẽ không được hiển thị trên hệ thống để sinh viên ngừng đăng ký thêm vào công ty.

Khi đăng ký nguyện vọng thực tập tại công ty trên hệ thống, em phải đợi trong bao lâu thì Doanh nghiệp mới liên hệ để phỏng vấn?

Sinh viên đã đăng ký nguyện vọng thực tập tại Công ty, nếu quá 3 ngày chưa thấy công ty liên hệ/xét duyệt thì sinh viên nên chủ động liên hệ Công ty (vào profile của Công ty trên hệ thống để tìm thông tin liên hệ) hỏi về quy trình xét duyệt (online/offline) và các bước tiếp theo để đẩy nhanh tiến độ xét duyệt cho chính mình.

Nếu cả 3 nguyện vọng của em đều trượt (không được Công ty nào nhận) thì em phải làm thế nào?

– Sinh viên cần xem lại CV của mình xem đã đầy đủ thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng để ý tới chưa?

– Sinh viên xem xét trình độ chuyên môn, hướng nghiên cứu của mình có phù hợp với đề tài/vị trí thực tập mà Doanh nghiệp đang tuyển không?

– Sinh viên chủ động tìm kiếm các đề tài/vị trí thực tập tại các đơn vị khác (trên hệ thống hoặc ngoài hệ thống) để tiếp tục ứng tuyển. Nếu được nhận thực tập tại một Công ty nào thì sinh viên yêu cầu Doanh nghiệp gửi email xác nhận về Bộ phận hợp tác Doanh nghiệp để Trường gán thực tập trên hệ thống (gửi về info@soict.hust.edu.vn).

– Nếu sinh viên vẫn không thể chọn được công ty thực tập (không được nhận tại bất cứ Công ty nào) thì cần tiếp tục học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn để kỳ tiếp theo tiếp tục đăng ký ứng tuyển.

Những thắc mắc về TTDN gửi về đâu?

– Gửi email về: ttdn@soict.hust.edu.vn,

Tiêu đề thư: Thắc mắc TTDN [kỳ tương ứng] – Ho va ten

– Gọi điện về hotline: 0975.702.899

– Đến tư vấn trực tiếp tại Bộ phận Hợp tác Doanh nghiệp của Trường: phòng 407B – Tòa nhà B1 Đại học Bách khoa Hà Nội