CHƯƠNG TRÌNH ELITECH AN TOÀN KHÔNG GIAN SỐ (CYBER SECURITY– IT-E15)

CHƯƠNG TRÌNH ELITECH AN TOÀN KHÔNG GIAN SỐ (CYBER SECURITY– IT-E15)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ELITECH

AN TOÀN KHÔNG GIAN SỐ

Là chương trình mới – đầu tiên tại Việt Nam ở bậc Đại học – định hướng đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực An toàn Không gian số. Chương trình được thiết kế bởi các giáo sư hàng đầu trong nước và quốc tế, có sự phối hợp với những tập đoàn công nghệ lớn như Bkav, IBM. 100% môn học được dạy bằng Tiếng Anh, với hệ thống bài thí nghiệm và thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đào tạo ra các chuyên gia trình độ cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực của Công nghiệp 4.0 và Chiến lược Chuyển đổi số Quốc gia.

 

 

MÃ XÉT TUYỂN: IT-E15

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN:

 • Xét tuyển tài năng
 • Điểm thi TN THPT: A00, A01
 • Đánh giá tư duy: K00

MÃ XÉT TUYỂN: IT-E15

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN:

 • Xét tuyển tài năng;
 • Đánh giá tư duy: K00, K01, K02;

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH: 40

ĐIỂM TRÚNG TUYỂN CÁC NĂM TRƯỚC:

Điểm thi Đánh giá tư duy (TSA)

 

20.58

(2022)

76.61

(2023)

Chương trình có mục đích đào tạo các chuyên gia trình độ cao về An toàn Không gian số (Cyber Security). Chương trình được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của Việt Nam và trên Thế giới thiết kế. Với định hướng đào tạo chuyên gia, sinh viên tham gia chương trình được trang bị đầy đủ kiến thức hàn lâm, song song với việc được chú trọng gia tăng thời lượng thực hành, cũng như học thông qua trải nghiệm tại hệ thống các phòng lab nghiên cứu, cũng như tại các công ty, tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực CNTT&TT nói chung và Cyber Security nói riêng trong và ngoài nước.

Sinh viên các năm cuối sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia là cựu sinh viên của Trường CNTT&TT đang làm việc tại các Tập đoàn công nghệ hàng đầu như: Bkav, IBM, Thales… để vừa nâng cao kiến thức, vừa bổ sung thêm các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, nghiên cứu theo chuẩn quốc tế, hướng tới thị trường lao động toàn cầu, cũng như bồi đắp tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Hạ tầng phục vụ thực hành của sinh viên bao gồm hệ thống ảo hóa với các bài thực hành từ cơ bản đến nâng cao, hệ thống diễn tập ứng cứu sự cố, hệ thống thao trường huấn luyện tấn công, phòng thủ, được trang bị theo thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Bkav và được đầu tư thông qua dự án KOICA IBS (Hàn Quốc). Sinh viên được trải nghiệm các công nghệ là nền tảng đảm bảo an toàn cho hệ thống thông tin của doanh nghiệp và của Chính phủ điện tử.

CƠ HỘI HỌC BỔNG VÀ HỖ TRƠ HỌC TẬP

Học bổng và hỗ trợ tài chính

Bên cạnh các nguồn học bổng và hỗ trợ tài chính của Trường ĐHBK Hà Nội, sinh viên theo học Chương trình Cyber Security có kết quả học tập tốt có cơ hội nhận học bổng tài năng từ Quỹ học bổng hội cựu sinh viên / hội doanh nghiệp CNTT hoặc từ các tập đoàn lớn như Bkav, IBM, Microsoft, Samsung, VNPT…

Ngoài ra, sinh viên có khả năng giảng dạy và nghiên cứu tốt có thể tham gia làm trợ giảng (Teaching Assistant – TA, hỗ trợ các thầy cô giảng dạy), hay trợ lý nghiên cứu (Research Assistant – RA, hỗ trợ và cùng làm nghiên cứu với các thầy cô tại hệ thống các phòng thí nghiệm của Trường) với mức thù lao có thể lên tới 4 triệu/tháng, kèm theo Chứng nhận chính thức của Trường để sau này các em có điều kiện thuận lợi xin học bổng du học. Hiện tại, Trường là đơn vị duy nhất triển khai các chương trình này trong Trường.

Học tích hợp cử nhân – kỹ sư: sinh viên có cơ hội được nhận hỗ trợ của Nhà trường và của các tập đoàn, tổng công ty trong và ngoài nước.

Học bổng trao đổi sinh viên và cơ hội thực tập

Nằm trong khối các Chương trình Elitech, Chương trình Cyber Security thường xuyên mời giảng viên là các giáo sư, chuyên gia quốc tế tới giảng dạy cho sinh viên. Ngoài ra, Trường hợp tác với các trường đại học uy tín tại Châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản, giúp sinh viên có cơ hội trao đổi, tiếp xúc sớm với môi trường làm việc bằng quốc tế, như Đại học Waikato (New Zealand), Đại học Kỹ thuật Nanyang (Singapore), Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Uppsala (Thụy Điển), Đại học Aizu (Nhật Bản), Đại học Công nghệ Tokyo (Nhật Bản)…

Chương trình cũng thường xuyên tiếp nhận sinh viên quốc tế đến trao đổi từ Nhật, Úc, New Zealand, Tây Ban Nha, Hàn Quốc…

Trong quá trình học sinh Trường được thực tập trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại hơn 200 doanh nghiệp đối tác của Trường, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp quốc tế có trụ sở tại Việt Nam.

Thêm vào đó, Mạng lưới cựu sinh viên của Trường tại Silicon Valley cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ, tư vấn để giúp sinh viên có cơ hội trao đổi, thực tập tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu Thế giới.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

 • Chương trình Cyber Security đào tạo theo mô hình cử nhân (4 năm), cử nhân – kỹ sư (5.5 năm), cử nhân – thạc sỹ (5.5 năm);
 • Sinh viên có nhiều cơ hội học tập tiếp ở bậc cao học, tiến sỹ tại các nước phát triển như Phần Lan, Nhật Bản, New Zealand, Úc, Mỹ …

KIẾN THỨC ĐÀO TẠO

 • Chương trình được thiết kế theo chuẩn quốc tế với thời gian thực hành tại phòng lab tương đương thời gian học lý thuyết.
 • Chương trình gồm các kiến thức cơ bản với định hướng Cyber Security như: mật mã ứng dụng, an toàn phần mềm và hệ thống, phân tích mã độc, phòng chống tấn công mạng, điều tra số, an ninh sinh trắc học, blockchain, các kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành, cũng như các môn học liên quan đến kỹ năng đổi mới sáng tạo, và khởi nghiệp…
 • Chương trình đào tạo xem tại đây.
 • Sinh viên được thực tập tại doanh nghiệp CNTT từ năm thứ 3.
 • Sinh viên được làm nghiên cứu liên tục với giảng viên từ năm thứ 2.
 • Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo:
  • Kỹ năng: Kỹ năng thuyết trình, tổ chức, làm việc nhóm, lãnh đạo;
  • Ngoại ngữ: Sử dụng hiệu quả tiếng Anh trong công việc, đạt điểm TOEIC 650 trở lên.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Không gian mạng được coi là lãnh thổ mới và đảm bảo an toàn không gian mạng đóng vai trò sống còn cho sự phát triển kinh tế – xã hội, vì vậy, chuyên gia Cyber Security đang là ngành nghề “hot” nhất trên Thế giới, với mức lương vượt trội các ngành khác trong lĩnh vực CNTT. Sinh viên ra trường có thể làm việc:

 • Tại các bộ phận vận hành, quản trị mạng an toàn, tham gia ứng cứu sự cố và điều tra phân tích tại các tập đoàn đa quốc gia, các ngân hàng, cơ quan, tổ chức nhà nước.
 • Tại các bộ phận phát triển phần mềm, cung cấp dịch vụ số an toàn cho người dân, doanh nghiệp, góp phần thực hiện thành công Chiến lược an ninh mạng quốc gia, phát triển Chính phủ điện tử hướng đến Chính phủ số.
 • Khởi nghiệp, phát triển các ứng dụng, tích hợp/chế tạo thiết bị phát hiện, ngăn chặn và phòng chống tấn công xâm nhập mạng, tấn công mã độc, đảm bảo an ninh phần mềm và hệ thống thông tin.

Tham gia nhóm Zalo Tư vấn tuyển sinh “SoICT An toàn không gian số – IT-E15” của Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông để được giải đáp các thắc mắc về CTĐT.