Chương trình ELITECH Công nghệ Thông tin Việt – Pháp

Chương trình ELITECH Công nghệ Thông tin Việt – Pháp

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ELITECH

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỆT PHÁP

Là chương trình kế thừa truyền thống hợp tác đào tạo từ nhiều chục năm nay giữa ĐHBK Hà Nội với các đối tác truyền thống đến từ Cộng hòa Pháp, cũng như các nước tiên tiến khác thuộc Cồng đồng Pháp ngữ (Bỉ, Canada, Thụy Sỹ, Luxembourg…). Chương trình kế thừa các ưu điểm của Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) và cập nhật các nội dung phù hợp với định hướng phát triển của lĩnh vực liên quan đến Công nghiệp 4.0, và Chuyển đổi số. Sinh viên tham gia chương trình có cơ hội lớn được học chuyển tiếp theo mô hình 4+2 tại Viện Đại học Bách khoa Grenoble để tốt nghiệp ngạch Kỹ sư hoặc Thạc sĩ danh giá của Cộng hòa Pháp, từ đó rộng mở cơ hội làm việc hoặc học tập tại Châu Âu, cũng như các nước tiên tiến trong Cộng đồng Pháp ngữ.

MÃ XÉT TUYỂN: IT-EP

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN:

 • Xét tuyển tài năng
 • Điểm thi TN THPT: A00, A01, D29
 • Đánh giá tư duy: K00

MÃ XÉT TUYỂN: IT-EP

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN:

 • Xét tuyển tài năng
 • Điểm thi TN THPT: A00, A01, D29
 • Đánh giá tư duy: K00, K01;

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH: 100

ĐIỂM TRÚNG TUYỂN CÁC NĂM TRƯỚC:

Điểm thi Đánh giá tư duy (TSA)

22.88

(2020)

16.26

(2022)

69.67

(2023)

Chương trình Elitech Công nghệ Thông tin Việt Pháp (gọi tắt là: CNTT Việt Pháp) là chương trình được xây dựng dựa trên nền tảng hợp tác truyền thống giữa ĐHBK Hà Nội và Cộng hòa Pháp nói riêng, hay Cộng đồng Pháp ngữ nói chung. Từ hơn 25 năm nay, liên quan đến đào tạo CNTT tại ĐHBK Hà Nội, các chương trình như: Kỹ sư Chất lượng cao (PFIEV), Tin Pháp, Thạc sỹ Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI), Thạc sỹ Xử lý Thông tin và Truyền thông, Chương trình Đào tạo Quốc tế SIE với Viện Đại học Bách khoa Grenoble… đã được triển khai rất thành công với sự hợp tác rất hiệu quả với các đối tác quốc tế từ Cộng đồng Pháp ngữ (Pháp, Bỉ, Canada, Thụy Sỹ, Luxembourg…), đào tạo cho đất nước hàng nghìn kỹ sư, và hàng trăm thạc sỹ, tiến sỹ trình độ cao, được Cộng hòa Pháp công nhận về bằng cấp tương đương. Rất nhiều cựu sinh viên của chương trình này, sau quá trình đào tạo tại Pháp, Bỉ, Canada… đã quay trở lại Trường và trở thành lực lượng giảng viên nòng cốt cho tới hiện nay.

Xuất phát từ nhu cầu thay đổi, nâng cấp chương trình đào tạo theo định hướng mới của trường và các đối tác truyền thống, năm nay, ĐHBK Hà Nội đã xây dựng Chương trình Elitech CNTT Việt Pháp. Chương trình kế thừa các ưu điểm của Chương trình Kỹ sư Chất lượng cao PFIEV (chương trình được Pháp công nhận tương đương chuẩn Kỹ sư Pháp), và được cập nhật các nội dung phù hợp với định hướng phát triển của lĩnh vực liên quan đến Công nghiệp 4.0, và Chuyển đổi số. Chương trình được xây dựng bởi Đại học Bách khoa Hà Nội và Viện Đại học Bách khoa Grenoble (L’Institut polytechnique de Grenoble – Grenoble INP) – một Viện đại học thuộc khối trường đẳng cấp cao nhất của Pháp “Grandes Écoles”.

Sinh viên theo chương trình sẽ được học cả 2 ngoại ngữ: tiếng Pháp (tăng cường) và tiếng Anh (cơ bản). Theo thỏa thuận hợp tác giữa 2 trường ĐHBK Hà Nội và Grenoble INP-UGA, sau 4 năm hệ cử nhân, sinh viên đủ điều kiện có thể lựa chọn ở lại ĐHBK Hà Nội tiếp tục học Thạc sỹ, Kỹ sư, hoặc có thể chuyển tiếp sang Pháp học tiếp tục chương trình Kỹ sư, Thạc sĩ tại Grenoble INP-UGA.

Xác định tầm quan trọng của việc hợp tác trong đào tạo với các đối tác truyền thống thuộc khối Cộng đồng Pháp ngữ, cũng như nhận thấy tiềm năng của thị trường lao động tại các nước này, Nhà trường đã cho phép Trường tuyển dụng một GS người Canada (GS. Michel Toulouse), và đang thương thảo hợp đồng với một GS người Pháp sang làm việc toàn thời gian tại ĐHBK Hà Nội để trực tiếp tham gia giảng dạy trong chương trình. Ngoài 2 giáo sư này, trong khuôn khổ hợp tác Grenoble INP, cũng như dựa vào hợp tác với các đối tác trong Cộng đồng Pháp ngữ, sinh viên theo học Chương trình sẽ có nhiều cơ hội được giảng dạy bởi các chuyên gia uy tín nước ngoài, qua đó nâng cao năng lực chuyên môn và ngoại ngữ.

CƠ HỘI HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ HỌC TẬP

Học bổng và hỗ trợ tài chính

Bên cạnh các nguồn học bổng và hỗ trợ tài chính của Trường ĐHBK Hà Nội, sinh viên theo học Chương trình CNTT Việt Pháp có kết quả học tập tốt có cơ hội nhận học bổng tài năng từ Nhà trường, hoặc từ các tập đoàn lớn như Microsoft, Samsung, VinGroup, VNPT…

Ngoài ra, sinh viên có khả năng giảng dạy và nghiên cứu tốt có thể tham gia làm trợ giảng (Teaching Assistant – TA, hỗ trợ các thầy cô giảng dạy), hay trợ lý nghiên cứu (Research Assistant – RA, hỗ trợ và cùng làm nghiên cứu với các thầy cô tại hệ thống các phòng thí nghiệm của Trường) với mức thù lao có thể lên tới 4 triệu/tháng, kèm theo Chứng nhận chính thức của Trường để sau này các em có điều kiện thuận lợi xin học bổng du học. Hiện tại, Trường là đơn vị duy nhất triển khai các chương trình này trong Trường.

Học tích hợp cử nhân – thạc sỹ: sinh viên có cơ hội được nhận học bổng miễn giảm học phí của Nhà trường, học bổng hỗ trợ đào tạo sau đại học của các tập đoàn, tổng công ty trong và ngoài nước.

Học bổng trao đổi sinh viên và cơ hội thực tập

Ngoài việc trao đổi, chuyển tiếp với đối tác chính: Grenoble INP, theo học chương trình này, sinh viên vẫn có cơ hội trao đổi, tiếp xúc sớm với môi trường làm việc bằng quốc tế, thông qua các khóa thực tập, trao đổi sinh viên với các đại học uy tín như: Đại học Khoa học Ứng dụng Regensburg (OTH, Đức), Đại học Kỹ thuật Nanyang (Singapore), Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Uppsala (Thụy Điển), Đại học Aizu (Nhật Bản), Đại học Công nghệ Tokyo (Nhật Bản)…

Trong quá trình học sinh Trường được thực tập trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại hơn 200 doanh nghiệp đối tác của Trường, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp quốc tế có trụ sở tại Việt Nam.

Thêm vào đó, Mạng lưới cựu sinh viên của Trường tại Silicon Valley cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ, tư vấn để giúp sinh viên có cơ hội trao đổi, thực tập tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu Thế giới.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

 • Chương trình CNTT Việt Pháp đào tạo theo mô hình cử nhân (4 năm), cử nhân – kỹ sư (5.5 năm), hoặc cử nhân – thạc sỹ (5.5 năm).
 • Sau 4 năm cử nhân, sinh viên có thể có các lựa chọn:
  • Tiếp tục học Kỹ sư hoặc Thạc sĩ tại ĐHBK Hà Nội (1.5 năm);
  • Học chuyển tiếp Kỹ sư hoặc Thạc sĩ tại Grenoble INP – UGA (2 năm).
 • Ngoài ra, sinh viên có nhiều cơ hội học tập tiếp ở bậc cao học, tiến sĩ trong nước hoặc các nước phát triển như Châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản, Úc…

KIẾN THỨC ĐÀO TẠO

 • Chương trình được thiết kế theo chuẩn quốc tế với thời gian thực hành tại phòng lab tương đương thời gian học lý thuyết.
 • Chương trình gồm các kiến thức cơ bản ngành CNTT: ngôn ngữ lập trình, công nghệ phần mềm, mạng máy tính, cơ sở dữ liệu, kiến trúc máy tính … và các kiến thức chuyên sâu để thiết kế và phát triển phần mềm thông minh, ứng dụng trên Internet, các hệ thống nhúng, quản trị hệ thống và mạng …
 • Chương trình đào tạo xem tại đây.
 • Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo:
  • Kỹ năng: Kỹ năng thuyết trình, tổ chức, làm việc nhóm, lãnh đạo
  • Ngoại ngữ: Sử dụng hiệu quả tiếng Pháp và tiếng Anh trong công việc.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

 • Làm việc trong các tập đoàn lớn của Pháp, Bỉ, Canada, Thụy Sỹ…
 • Các sinh viên xuất sắc có khả năng làm việc tại Silicon Valley, Mỹ, thông qua sự hỗ trợ của mạng lưới cựu sinh viên Trường CNTT&TT tại Mỹ.
 • Là kỹ sư nòng cốt cho các công ty lớn tại Việt Nam hướng tới thị trường nước ngoài.
 • Có ưu thế nhờ kỹ năng chuyên môn và khả năng ngoại ngữ có thể làm việc trực tiếp với đối tác nước ngoài.

Tham gia nhóm Zalo Tư vấn tuyển sinh “SoICT CNTT Việt Pháp – IT-EP” của Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông để được giải đáp các thắc mắc về CTĐT.