Tổng kết SoICT Summer School 2024: Trường hè về “Trí tuệ nhân tạo Tạo sinh”

Chiều ngày 23/08/2024, khoá học ngắn hạn của Trường hè về “Trí tuệ nhân tạo Tạo sinh” tại Kim Bôi, Hoà Bình đã chính thức kết thúc, đoàn 41 học viên cùng các chuyên gia trở về Hà Nội với tinh thần phấn khởi.

Trong bối cảnh công nghệ không ngừng phát triển, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (DS&AI) đã và đang tiếp tục định hình lại xu hướng phát triển khoa học kĩ thuật, ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày và tương lai của chúng ta. Năm nay, để đem tới những bài giảng thiết thực nhất, Trường hè đã cung cấp một loạt bài giảng đa dạng chủ đề thời sự trong Generative AI như học đa thể thức (Multimodal Learning), các mô hình ngôn ngữ lớn (Large Language Models), tạo sinh tăng cường bởi truy vấn (Retrieval-Augmented Generation), truy vấn đa thể thức đa ngôn ngữ (Multimodal and Multilingual Retrieval), mô hình khuếch tán (Diffusion Models)… Những bài giảng này không chỉ giới thiệu lý thuyết mà còn mở rộng sang ứng dụng thực tế trong các ngành y tế, tài chính, giáo dục, thương mại điện tử và marketing số…

Chia sẻ về ấn tượng của mình đối với Trường hè, bạn Lê Thiên Doanh, sinh viên Trường ĐH Quốc tế, ĐH Quốc gia TP. HCM có tâm sự rằng: “Bản thân mình là một người rất thích tìm hiểu về Trí tuệ nhân tạo, nhờ có Trường hè 2024, mình đã được học hỏi thêm rất nhiều kiến thức và trải nghiệm tuyệt vời. Thầy cô và bạn bè đều rất nhiệt tình, mọi người giúp đỡ mình rất nhiều, nhờ vậy mà mình có thể hoàn thành project và trình bày suôn sẻ. Nhân đây, mình cũng xin cảm ơn Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội, hai tập đoàn SAMSUNG và NAVER – Hàn Quốc đã cho mình cơ hội học hỏi tuyệt vời này!”.

Là một hoạt động học thuật với mục tiêu đóng góp cho cộng đồng nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo, Trường hè không chỉ tập trung vào củng cố kiến thức mà còn sắp xếp, lồng ghép các hoạt động trao đổi, chia sẻ và giao lưu học hỏi, nhằm xây dựng mạng lưới học thuật đa dạng, giúp đỡ và đoàn kết cùng nhau phát triển.

Với sự đồng hành và hỗ trợ xuyên suốt của Tập đoàn SAMSUNG và Tập đoàn NAVER (Hàn Quốc), chuyến đi 5 ngày 4 đêm đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các học viên tham dự đã được học hỏi và truyền cảm hứng rất nhiều từ các bài giảng xoay quanh chủ đề GenAI, được làm quen, trao đổi với những người bạn có cùng đam mê và trải nghiệm du lịch thú vị tại Kim Bôi, Hoà Bình.

Trường hè năm nay đã khép lại, nhưng những kiến thức và trải nghiệm phong phú mà các học viên gặt hái được trong 5 ngày vừa qua chắc chắn sẽ trở thành phần hành trang hữu ích trong hành trình nghiên cứu khoa học của các bạn. Cảm ơn các thầy cô, các diễn giả chuyên gia, các nhà tài trợ và các bạn học viên đã đồng hành và tạo nên một năm đáng nhớ của Trường hè! Một lần nữa, xin chúc mừng Summer School 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp, chúc cho khoá học sẽ càng phát triển mạnh mẽ và có sức lan toả rộng hơn nữa trong việc kết nối cộng đồng!

Một số hình ảnh đẹp tại Trường hè về “Trí tuệ nhân tạo Tạo sinh”: