Chương trình ELITECH Công nghệ Thông tin Toàn cầu (Global ICT – IT-E7)

Chương trình ELITECH Công nghệ Thông tin Toàn cầu (Global ICT – IT-E7)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ELITECH

GLOBAL ICT – CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TOÀN CẦU VỀ CNTT BẰNG TIẾNG ANH

Là chương trình tiên tiến và có tính quốc tế hóa nhất trong các ngành đào tạo Công nghệ thông tin tại ĐHBK Hà Nôi. 100% môn học được dạy và học bằng Tiếng Anh, với sự tham gia của giảng viên và sinh viên quốc tế. Sinh viên ra trường có định hướng việc làm tại thị trường lao động quốc tế. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội lớn tham gia vào các chương trình trao đổi sinh viên, chuyển tiếp với các đại học hàng đầu Thế giới.

MÃ XÉT TUYỂN: IT-E7

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN:

 • Xét tuyển tài năng
 • Điểm thi TN THPT: A00, A01
 • Đánh giá tư duy: K00

MÃ XÉT TUYỂN: IT-E7

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN:

 • Xét tuyển tài năng;
 • Đánh giá tư duy: K00, K01;

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH: 100

ĐIỂM TRÚNG TUYỂN CÁC NĂM TRƯỚC:

Điểm thi Đánh giá tư duy (TSA)

25.14

(2020)

21.96

(2022)

79.12

(2023)

Chương trình Global ICT đào tạo nhân lực toàn cầu giỏi cả về Công nghệ Thông tin và Tiếng Anh để đóng vai trò dẫn dắt, kết nối thị trường Công nghệ thông tin Việt Nam với các thị trường quốc tế. Sinh viên được học tăng cường Tiếng Anh năm đầu và học chuyên môn hoàn toàn bằng tiếng Anh trong các năm sau. Trong quá trình học, với lợi thế ngoại ngữ, sinh viên có nhiều cơ hội trao đổi và học chuyển tiếp tại các trường đại học đối tác của Trường. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các tập đoàn, công ty nước ngoài tại Việt Nam, hoặc tại thị trường lao động quốc tế, cũng như có nhiều cơ hội học chuyển tiếp trong các chương trình đào tạo sau đại học tại nước ngoài. Từ năm 2021, chương trình kỹ sư Công nghệ thông tin Global ICT chuyển sang hình thức đào tạo cử nhân. Sau khi tốt nghiệp cử nhân sinh viên có thể tiếp tục lên bậc kỹ sư và thạc sỹ.

Thí sinh có thể vào các trang thông tin sau để trao đổi, giao lưu và xin thêm ý kiến của các sinh viên khóa trước của Chương trình:

CƠ HỘI HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ HỌC TẬP

Học bổng và hỗ trợ tài chính

Bên cạnh các nguồn học bổng và hỗ trợ tài chính của Trường ĐHBK Hà Nội, sinh viên theo học Chương trình Global ICT có kết quả học tập tốt có cơ hội nhận học bổng tài năng từ Quỹ học bổng hội cựu sinh viên / hội doanh nghiệp Công nghệ thông tin hoặc từ các tập đoàn lớn như Microsoft, Samsung, Vingroup, VNPT…

Ngoài ra, sinh viên có khả năng giảng dạy và nghiên cứu tốt có thể tham gia làm trợ giảng (Teaching Assistant – TA, hỗ trợ các thầy cô giảng dạy), hay trợ lý nghiên cứu (Research Assistant – RA, hỗ trợ và cùng làm nghiên cứu với các thầy cô tại hệ thống các phòng thí nghiệm của Trường) với mức thù lao có thể lên tới 4 triệu/tháng, kèm theo Chứng nhận chính thức của Trường để sau này các em có điều kiện thuận lợi xin học bổng du học. Hiện tại, Trường là đơn vị duy nhất triển khai các chương trình này trong Trường.

Học tích hợp cử nhân – thạc sỹ: sinh viên có cơ hội được nhận học bổng miễn giảm học phí của Nhà trường, học bổng hỗ trợ đào tạo sau đại học của các tập đoàn, tổng công ty trong và ngoài nước.

Học bổng trao đổi sinh viên và cơ hội thực tập

Nằm trong khối các Chương trình Elitech, Chương trình Global ICT thường xuyên mời giảng viên là các giáo sư, chuyên gia quốc tế tới giảng dạy cho sinh viên. Ngoài ra, Trường hợp tác với các trường đại học uy tín tại Châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản, giúp sinh viên có cơ hội trao đổi, tiếp xúc sớm với môi trường làm việc bằng quốc tế, như Đại học Khoa học Ứng dụng Regensburg (OTH, Đức), Đại học Kỹ thuật Nanyang (Singapore), Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Uppsala (Thụy Điển), Đại học Aizu (Nhật Bản), Đại học Công nghệ Tokyo (Nhật Bản)…

Chương trình cũng thường xuyên tiếp nhận sinh viên quốc tế đến trao đổi từ Nhật, Úc, Đức, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Indonesia, Myanmar…

Trong quá trình học sinh Trường được thực tập trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại hơn 200 doanh nghiệp đối tác của Trường, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp quốc tế có trụ sở tại Việt Nam.

Thêm vào đó, Mạng lưới cựu sinh viên của Trường tại Silicon Valley cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ, tư vấn để giúp sinh viên có cơ hội trao đổi, thực tập tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu Thế giới.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

 • Chương trình Global ICT đào tạo theo mô hình cử nhân (4 năm), hoặc cử nhân – thạc sỹ (5.5 năm).
 • Sinh viên được tham gia vào các chương trình chuyển tiếp 3+2 với Đại học Aizu (Nhật Bản).
 • Sinh viên có nhiều cơ hội học tập tiếp ở bậc cao học, tiến sĩ tại các nước phát triển như Phần Lan, Nhật Bản, Đức, Úc, Mỹ…

KIẾN THỨC ĐÀO TẠO

 • Chương trình được thiết kế theo chuẩn quốc tế với thời gian thực hành tại phòng lab tương đương thời gian học lý thuyết.
 • Chương trình gồm các kiến thức cơ bản ngành CNTT: Ngôn ngữ lập trình, Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính, Cơ sở dữ liệu, Kiến trúc máy tính … và các kiến thức chuyên sâu để thiết kế và phát triển phần mềm thông minh, ứng dụng trên Internet, các hệ thống nhúng, quản trị hệ thống và mạng …Chương trình cử nhân CNTT Global ICT đi theo hai định hướng chính: 1) Trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn (AI and Big Data); 2) IoT thông minh (AIoT).
 • Chuẩn đầu ra và chi tiết chương trình đào tạo xem tại đây.
 • Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo:
  • Kỹ năng: Kỹ năng thuyết trình, tổ chức, làm việc nhóm, lãnh đạo
  • Ngoại ngữ: Sử dụng hiệu quả tiếng Anh trong công việc, đạt điểm TOEIC 650 trở lên.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

 • 100% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp.
 • Làm việc trong các tập đoàn lớn của Nhật Bản hoăc Mỹ, châu Âu, trong các mảng dự án quốc tế.
 • Các sinh viên xuất sắc có khả năng làm việc tại Silicon Valley, Mỹ, thông qua sự hỗ trợ của mạng lưới cựu sinh viên Trường CNTT&TT tại Mỹ.
 • Là kỹ sư nòng cốt cho các công ty lớn tại Việt Nam hướng tới thị trường nước ngoài.
 • Có ưu thế nhờ kỹ năng chuyên môn và khả năng ngoại ngữ có thể làm việc trực tiếp với đối tác nước ngoài.

Tham gia nhóm Zalo Tư vấn tuyển sinh “SoICT Global ICT – IT-E7” của Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông để được giải đáp các thắc mắc về CTĐT.