Sinh viên CTĐT CNTT Việt – Pháp xuất sắc nhận học bổng chuyển tiếp từ Trường ISIMA, UCA

Sinh viên CTĐT CNTT Việt – Pháp xuất sắc nhận học bổng chuyển tiếp từ Trường ISIMA, UCA

Trường Kỹ sư Tin học ISIMA, Học viện Công nghệ Bách khoa Quốc gia Clermont Auvergne INP là trường đại học thuộc khối Grande Ecole (trường lớn) danh tiếng của Cộng hòa Pháp, chuyên đào tạo về lĩnh vực Tin học. Nổi tiếng với chất lượng đào tạo xuất sắc và môi trường học tập năng động, ISIMA thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến theo học.

Trong nhiều năm, Trường Kỹ sư Tin học ISIMA có nhiều hợp tác sâu rộng với Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT), Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBKHN), đặc biệt là với chương trình đào tạo Công nghệ thông tin Việt – Pháp của Trường. CTĐT CNTT Việt – Pháp của Trường CNTT&TT được xây dựng dựa trên nền tảng hợp tác lâu đời giữa ĐHBKHN và các trường đại học hàng đầu tại Pháp. Chương trình kế thừa truyền thống đào tạo chất lượng cao, chú trọng vào kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Các hoạt động hợp tác giữa hai bên có thể kể đến như trao đổi sinh viên, chuyển tiếp học lên Kỹ sư hoặc Thạc sỹ tại ISIMA…

Trong khuôn khổ hợp tác với ISIMA, các sinh viên xuất sắc tại Trường CNTT&TT có thể chuyển tiếp tại ISIMA và nhận được học bổng tại trường đối tác. Trong học kỳ vừa qua, Nhà trường vinh dự đón nhận thông tin thông báo trúng tuyển thẳng vào năm cuối chương trình thạc sĩ, trình độ M2 (Master in Computer Science) cho 3 sinh viên của CTĐT Việt – Pháp. Các bạn sinh viên sẽ nhập học vào kì thu sắp tới và chỉ cần học 1 năm duy nhất để nhận bằng thạc sĩ thay vì 2 năm như thường lệ.

Danh sách các bạn sinh viên trúng tuyển bao gồm:

Sinh viên Lớp
Trần Công Minh Việt Pháp 01 – K65
Chu Hữu Phúc Việt Pháp 01 – K65
Đàm Ngọc Khánh Việt Pháp 01 – K65

Trong đó, sinh viên Trần Công MinhChu Hữu Phúc đạt được học bổng của chương trình, còn sinh viên Đàm Ngọc Khánh nằm trong danh sách chờ (waiting list) của học bổng. Các bạn sinh viên được học bổng không chỉ không cần chi trả học phí, mà còn được tài trợ sinh hoạt phí trong quá trình học tập tại Pháp.

“Pháp là một đất nước có nền công nghệ phát triển và được học bổng học tập tại một đất nước châu Âu như Pháp là một vinh dự lớn. Đạt được học bổng không chỉ là nguồn hỗ trợ tài chính đối với bản thân em, mà còn là sự công nhận và động lực giúp em cố gắng phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa. Hành trình học tập tại Bách khoa đã rèn luyện cho em bản lĩnh và kỹ năng cần thiết để tự tin học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Về lời khuyên dành cho các bạn sinh viên khoá dưới đang theo học tại chương trình, em nghĩ sự chăm chỉ và cố gắng sẽ mang lại những kết quả ngoài mong đợi. Ngoài việc chú trọng duy trì việc học trên lớp, các bạn nên tham gia các lab ở trường, nơi mà các bạn sẽ tìm thấy những đam mê của bản thân và có những góc nhìn thực tế hơn về những gì mà các bạn đang học. Với em, tham gia nhóm thực tế ảo BKVerse, tại Trung tâm Edtech ngay từ cuối năm 2 là một lựa chọn vô cùng đúng đắn. Bên cạnh việc học thì việc tham gia các hoạt động ngoại khoá (Đoàn, Hội, CLB) cũng là một trải nghiệm vô cùng đáng quý. Đại học, với bản thân em, ngoài cơ hội được tiếp thu kiến thức, đó còn là nơi để trải nghiệm. Sự phù hợp luôn là điều ưu tiên với bất kì tổ chức nào, vậy nên, các bạn trải nghiệm càng nhiều, càng sẽ thấy mình phù hợp ra sao khi làm hồ sơ ứng tuyển hay hồ sơ học bổng.” – theo chia sẻ từ Công Minh.

Xin chúc mừng các bạn tại những bước đi tiếp theo trong con đường học tập của mình! Những thành tích các bạn đã đạt được cũng đánh dấu triển vọng hợp tác giữa nhà trường với các trường đối tác trên quốc tế, đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho các sinh viên đang theo học tại Trường.

Chương trình Công nghệ thông tin Việt – Pháp đã và đang khẳng định vị thế là một chương trình đào tạo chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển của sinh viên trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Với những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên và sự hợp tác chặt chẽ với các trường đại học hàng đầu trên thế giới, chương trình hứa hẹn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.