Trường CNTT&TT tổ chức buổi Sinh hoạt công dân kỳ 2023.2 cho SV năm cuối

Trường CNTT&TT tổ chức buổi Sinh hoạt công dân kỳ 2023.2 cho SV năm cuối

Ngày 15/6/2023, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi Sinh hoạt công dân kỳ 2 năm học 2023-2024. Đối tượng buổi sinh hoạt công dân kỳ này là các sinh viên năm cuối đang theo học tại Trường cũng như các bạn sinh viên đang thực hiện đồ án tốt nghiệp kỳ này. Buổi lễ có sự tham gia của gần 1000 sinh viên tại Hội trường C2, Đại học Bách khoa Hà Nội với nhiều hoạt động có ý nghĩa cùng các chương trình văn nghệ đặc sắc.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Cao Tuấn Dũng, Phó hiệu trưởng Trường CNTT&TT đã có phát biểu mở đầu. PGS. nhấn mạnh tầm ý nghĩa của đồ án tốt nghiệp cũng như các lưu ý về việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

PGS.TS. Cao Tuấn Dũng phát biểu mở đầu buổi lễ

Sau phát biểu của PGS.TS. Cao Tuấn Dũng, TS. Trịnh Thành Trung, Phó trưởng Văn phòng Trường đã mang đến cho các bạn SV các lưu ý trong việc thực hiện đồ án tốt nghiệp kỳ 2023.2. Đây là các thông tin rất ý nghĩa, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên có thực hiện đồ án tốt nghiệp kỳ này.

TS. Trịnh Thành Trung với một số lưu ý khi thực hiện đồ án tốt nghiệp

Tiếp theo đó, các bạn sinh viên và cựu sinh viên của Trường đã lên sân khấu để chia sẻ về một hoạt động thú vị đã trở thành truyền thống của các sinh viên hàng năm: Hoạt động Thanks Party tri ân các thầy cô đã hướng dẫn, giảng dạy các bạn trong thời gian học tập tại Trường.

Đại diện SV đang thực hiện đồ án tốt nghiệp tại Trường giới thiệu về hoạt động Thanks Party
Sinh viên đang thực hiện đồ án tốt nghiệp tại Trường chia sẻ thông tin về sự kiện

Ngay sau đó, anh Phạm Tiến Anh đến từ Bộ phận Language AI, Samsung R&D Center Vietnam đã có các chia sẻ rất hữu ích về triển vọng nghề nghiệp của lĩnh vực AI, đặc biệt là Generative AI trong thời buổi hiện nay.

Anh Phạm Tiến Anh đến từ Samsung chia sẻ các kinh nghiệm về việc làm trong thời đại AI

Năm học 2023-2024, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã mang đến cho các sinh viên của Trường CNTT&TT 20 suất học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng. Cũng trong buổi lễ này, ông Nguyễn Hưng Thanh – Phó giám đốc khối CNTT & Chuyển đổi số Vietcombank đã đến và trao học bổng cho 20 sinh viên xuất sắc của Nhà trường.

Ông Nguyễn Hưng Thanh – Phó giám đốc khối CNTT & Chuyển đổi số Vietcombank trao tặng học bổng cho 20 sinh viên xuất sắc của Trường CNTT&TT

Một sự kiện vô cùng đặc biệt được diễn ra trong buổi sinh hoạt công dân kỳ này là buổi Lễ ra mắt chương trình đào tạo kỹ sư chuyên sâu đặc thù Trí tuệ nhân tạo tạo sinh, chương trình đào tạo kỹ sư đầu tiên về Gen AI tại Việt Nam. Chương trình đào tạo đặc biệt này hứa hẹn mở ra một hướng đi mới về đào tạo trong bối cảnh các mô hình Generative AI (như ChatGPT) có triển vọng mở ra kỉ nguyên mới trong Công nghệ thông tin.

Buổi lễ ra mắt chương trình đào tạo kỹ sư Gen AI cũng đem đến cho các bạn sinh viên một buổi tọa đàm vô cùng bổ ích “GenAI: Nhu cầu nhân lực và triển vọng nghề nghiệp” với sự tham gia của đại diện các đơn vị đi đầu về Gen AI tại Việt Nam như Microsoft, Intel, hay BIDV…

Tọa đàm về Nhu cầu nhân lực và Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực GenAI

Kết thúc buổi lễ sinh hoạt công dân, 3 phần quà quay số may mắn đến từ nhà tài trợ Samsung bao gồm 1 máy tính bảng Samsung Galaxy Tab A9, 1 đồng hồ thông mình Samsung Galaxy Watch6 và 1 ổ cứng di động Samsung T7 Portable 1TB đã được trao cho 3 bạn may mắn nhất của chương trình.

Các sinh viên nhận phần quà quay số may mắn từ nhà tài trợ Samsung

 

Cùng xem một số hình ảnh đẹp từ buổi lễ

MC Hà My
Bài nhảy sôi động mở màn lễ ra mắt CTĐT GenAI
SV Trường CNTT&TT với bài rap tự sáng tác về sinh viên của SoICT