Trường CNTT&TT gặp mặt các thí sinh xuất sắc đủ điều kiện trúng tuyển theo diện xét tuyển tài năng

Trường CNTT&TT gặp mặt các thí sinh xuất sắc đủ điều kiện trúng tuyển theo diện xét tuyển tài năng

Ngày 7/7/2024, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBKHN) đã tổ chức chương trình “Chào các Idol XTTN năm 2024: Gặp để yêu hơn”. Nằm trong khuôn khổ chương trình, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) đã gặp gỡ các thí sinh xuất sắc vượt qua phỏng vấn xét tuyển tài năng (XTTN) tại Hội trường C2, ĐHBKHN nhằm chia sẻ cho các sinh viên tương lai một cái nhìn tổng quan về Nhà trường cũng như các cơ hội học tập và làm việc sau khi ra trường.

Chương trình có sự tham gia của PGS.TS. Cao Tuấn Dũng và PGS.TS. Huỳnh Thị Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trưởng khoa, điều phối viên các chương trình đào tạo và giám đốc các Trung tâm nghiên cứu của Nhà trường. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của hơn 700 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng thi Xét tuyển tài năng, đủ điều kiện trúng tuyển vào Trường, cùng các quý vị phụ huynh.

Mở đầu chương trình, PGS.TS. Cao Tuấn Dũng đã mang đến cho các bạn học sinh một cái nhìn tổng quan về nhà trường cùng các chương trình đào tạo của Trường CNTT&TT, giúp các bạn có một cái nhìn rõ hơn về việc học tập của chính các bạn trong tương lai.

PGS.TS. Cao Tuấn Dũng trình bày tổng quan về các CTĐT tại Trường

Tiếp theo đó, buổi lễ đã mang đến cho các bạn học sinh thông tin về các hướng nghiên cứu tại các Trung tâm nghiên cứu của Trường. Đại diện các phòng thí nghiệm, các Trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Trường đã dành ít phút để giới thiệu về hoạt động nghiên cứu khoa học tại đơn vị mình.

 • TS. Đinh Viết Sang – Phó giám đốc trung tâm Nghiên cứu quốc tế về Trí tuệ Nhân tạo BK.AI.
 • Ths. Bùi Trọng Tùng – Phó giám đốc Trung tâm An toàn – An ninh thông tin BK.CS.
 • PGS. Lã Thế Vinh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu quốc tế về Định vị sử dụng vệ tinh NAVIS.
 • TS. Đặng Tuấn Linh – Phó giám đốc trung tâm Công nghệ và Giải pháp Chuyển đổi số trong giáo dục EdTech.
 • TS. Trịnh Văn Chiến – Trưởng phòng nghiên cứu về Mạng máy tính và Công nghệ truyền thông thế hệ mới.
TS. Đinh Viết Sang trình bày về Trung tâm BKAI
PGS.TS. Lã Thế Vinh giới thiệu về các hướng nghiên cứu tại NAVIS
TS. Đặng Tuấn Linh giới thiệu về Trung tâm EdTech
TS. Bùi Trọng Tùng giới thiệu về BKCS
TS. Trịnh Văn Chiến giới thiệu về NetLab

Bên cạnh đó, đến với chương trình, các bạn đã vinh dự được có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và lắng nghe những lời chia sẻ, những tâm sự đáng quý từ PGS. Huỳnh Thị Thanh Bình và các anh chị sinh viên, cựu sinh viên xuất sắc:

 • SV Tạ Hữu Bình, cựu sinh viên chương trình tài năng KHMT K64, hiện đang làm việc tại VinAI.
 • SV Tạ Ngọc Minh, K66 Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, trao đổi nghiên cứu tại MBZUAI, hiện đang làm việc cho tập đoàn Viettel.
 • SV Lò Hải Long, sinh viên CTTN KHMT K67, cựu học sinh THPT CNN.

Và đặc biệt là sự tham gia trực tuyến của các anh chị cựu sinh viên thành danh từ khắp các quốc gia trên thế giới:

 • Nguyễn Ngọc Huyền K58 Hệ thống thông tin, Tiến sĩ tại ĐH Texas, Nghiên cứu sau tiến sĩ tại ĐH Harvard.
 • Đinh Anh Dũng, K58 ngành CNTT Global ICT, hiện là Tiến sĩ tại Đại học Sydney, hiện đang intern ở Adobe, Seattle.
 • Lê Hồng Vân, K51 CNTT Việt Nhật, Tiến sĩ tại Viện Tin học Quốc gia Nhật Bản, đang làm ở Rakuten – Tokyo.
 • Nguyễn Mạnh Trường K59 CNTT Việt Nhật, đang làm ở PayPay – Tokyo.
 • Phan Huy Hùng, K60 CNTT Global ICT, đang làm Shopee Singapore.

Các bạn sinh viên cùng các anh chị cựu sinh viên đã mang đến cho các sinh viên tương lai của Nhà trường những lời chia sẻ chân tình, những trải nghiệm thực tế tới từ các “đàn anh, đàn chị” cùng những lời khuyên bổ ích từ PGS. Huỳnh Thị Thanh Bình.

Các bạn cựu sinh viên đánh giá cao môi trường đào tạo của Nhà trường, các bạn không gặp bất kỳ bất lợi gì khi học tại các trường tiên tiến trên thế giới. Trường cũng mang lại cho các bạn rất nhiều cơ hội để tiếp tục việc học tập cũng như làm việc tại các nước. Các sinh viên đang theo học tại Trường cũng nhận định, Trường có rất nhiều các cơ hội để các bạn có thể trao đổi ngắn hạn tại các nước trên thế giới, giúp cho các bạn không bị bỡ ngỡ khi tìm kiếm các cơ hội học lên cao hơn hay làm việc tại môi trường quốc tế. Rất nhiều bạn đã có việc làm ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, nhờ việc Trường CNTT&TT luôn là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chị Nguyễn Ngọc Huyền chia sẻ:

“Mình có được cơ hội đi du học như hiện tại là nhờ được tiếp xúc với những tấm gương đi trước tại Đại học Bách khoa. Nhờ đó, mình sẽ tự hình thành ngọn lửa trong mình. Sau này nhìn lại, nếu mình có thấy sai lầm, thì cũng đừng nghiêm khắc với bản thân quá vì ngày ấy mình không có nhiều kiến thức như bây giờ.”