Trung tâm EdTech vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an

Ngày 2 tháng 6 năm 2024, Trung tâm Công nghệ và Giải pháp Chuyển đổi số trong Giáo dục (EdTech), Trường Công Nghệ Thông tin và Truyền Thông, đã chính thức nhận được Bằng Khen vì có thành tích xuất sắc đột xuất trong sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 06 từ Bộ Công An, thể hiện sự công nhận và đánh giá cao về các thành tựu nổi bật trong lĩnh vực cải cách công nghệ trong giáo dục, góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự xã hội. Trong 2 năm qua, đơn vị đã có thành tích đào tạo gần 200.000 cán bộ công chức, viên chức trên cả nước về chuyển đổi số và an toàn thông tin, tiết kiệm một khoản chi phí vô cùng lớn so với hình thức đào tạo truyền thống.

Bộ trưởng đánh giá cao các đóng góp của Trung tâm Edtech trong việc phát triển nền tảng MOOC theo các nhiệm vụ tại Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án đẩy mạnh ứng dụng dữ liệu dân cư, căn cước công dân phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Với vai trò là Cơ quan Thường trực Tổ Công tác triển khai Đề án 06/CP của Chính phủ và Bộ Công an, Trung tâm Edtech đã phối hợp với C06 (Trung tâm dữ liệu quốc Gia về dân cư) nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện giải pháp đào tạo, tập huấn cho cán bộ, công chức, viên chức tham gia triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 trong lĩnh vực chuyển đổi số với mô hình đào tạo trực tuyến trên nền tảng giáo dục đại chúng qui mô lớn (MOOC) daotao.ai.

Bằng Khen từ Bộ Công An là minh chứng rõ ràng cho sự cống hiến và thành công của Trung tâm EdTech trong việc thúc đẩy sự đổi mới công nghệ trong giáo dục, hứa hẹn mở ra những tiềm năng phát triển mới trong tương lai. Trung tâm cam kết tiếp tục nỗ lực hết mình, với mong muốn đóng góp vào sự nghiệp giáo dục chuyển đổi số, góp phần xây dựng một xã hội tri thức hiện đại và phát triển.

Bằng Khen từ Bộ Công An không chỉ là vinh dự cho Trung tâm EdTech mà còn là động lực lớn để tiếp tục vươn lên, mang đến những giải pháp giáo dục tiên tiến hơn nữa cho đất nước.

Về nền tảng MOOC daotao.ai
(1) Nền tảng đào tạo trực tuyến qui mô lớn do trung tâm Công nghệ và giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục (EdTech) thuộc Trường Công nghệ thông tin và truyển thông – Đại học Bách Khoa Hà Nội xây dựng và vận hành. Nền tảng được thiết kế đảm bảo có thể đáp ứng số lượng lớn người học đồng thời online trên Internet (lớp học trên mười nghìn học viên).
(2) Có thể truy nhập nhanh, dễ dàng, từ bất cứ địa điểm nào mà có kết nối Internet, giúp người học chủ động học tập mọi lúc mọi nơi.
(3) Cung cấp khả năng tương tác người dạy – người học theo nhiều hình thức khác nhau như truyền hình trực tuyến, tự học theo bài giảng video, học có giám sát, v.v..
(4) Theo dõi chi tiết quá trình học của từng học viên, đánh giá và báo cáo tiến độ học tập của học viên theo tổ/nhóm hoặc cả lớp, cho phép chủ động kiểm soát, hỗ trợ, đôn đốc học tập.
(5) Bài kiểm tra có thể được giám sát bằng công nghệ AI nhận dạng khuôn mặt, đảm bảo tính nghiêm túc trong thi cử.
(6) Hỗ trợ qui trình quản lý đào tạo đầy đủ, từ khâu đầu tiên là đăng ký nhập học đến khâu cuối cùng là đánh giá và cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.

Trang web daotao.ai
Chức năng kiểm tra người học

Về Trung tâm EdTech
Trung tâm Công nghệ và Giải pháp Chuyển đổi số trong Giáo dục (gọi tắt là Trung tâm EdTech) là đơn vị thuộc trường Công Nghệ Thông tin và Truyền Thông, do Hiệu trưởng ĐHBK Hà Nội ra quyết định thành lập, được đặt tại Trường CNTT&TT và chịu sự quản lý trực tiếp của Trường CNTT&TT.
Trung tâm EdTech được xây dựng với mô hình hoạt động mở, khuyến khích các nhà khoa học, các chuyên gia nghiên cứu trong và ngoài nước triển khai các nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực chuyển đổi số giáo dục, nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo, đưa giáo dục chất lượng cao đến với mọi người. Trong mục tiêu dài hạn, Trung tâm EdTech là nơi kết nối các nhóm nghiên cứu, phát triển, triển khai ứng dụng về chuyển đổi số trong giáo dục trong ĐHBKHN cùng với các cơ sở ngoài trường, nhằm phát huy sức mạnh, cùng nhau thực hiện các mục tiêu nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực chuyển đổi số giáo dục.

Nghiên cứu về AR/VR tại EdTech