Triển khai hợp tác giữa Trung tâm Công nghệ và Giải pháp Chuyển đổi số trong giáo dục và Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu

Triển khai hợp tác giữa Trung tâm Công nghệ và Giải pháp Chuyển đổi số trong giáo dục và Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu

Xuất phát từ ý tưởng tăng cường hợp tác, xây dựng mối quan hệ bền vững, tạo liên kết lâu dài trong các hoạt động triển khai công nghệ giáo dục, Trung tâm Công nghệ và Giải pháp Chuyển đổi số trong Giáo dục (EdTech Centre) thuộc trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu đã tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị vào sáng ngày 20/3/2023.

Nhằm nâng cao năng lực, phát huy thế mạnh của các bên trong hợp tác các hoạt động giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, thực hành thí nghiệm, chương trình hướng nghiệp, khởi nghiệp,v.v… liên quan đến các lĩnh vực của EdTech cho giáo viên và học sinh của trường THCS & THPT Tạ Quang Bửu, EdTech Centre đồng ý hợp tác với nhà trường để triển khai các hoạt động giáo dục đào tạo liên quan đến các lĩnh vực giáo dục trên nền tảng MOOC Daotao.ai do EdTech Centre phát triển và vận hành.

TS. Phạm Huy Hoàng- Giám đốc Trung tâm EdTech cam kết hỗ trợ trường THCS & THPT Tạ Quang Bửu xây dựng xây dựng chương trình đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nội dung giảng dạy, thực hành/thí nghiệm trên nền tảng giáo dục trực tuyến cho toàn bộ học sinh của trường THCS & THPT Tạ Quang Bửu, giúp trường Tạ Quang Bửu trở thành một trong số những trường cấp 3 có hệ thống học liệu số phong phú và hữu ích cho học sinh.

PGS. Tạ Hải Tùng- Hiệu trưởng trường CNTT&TT chia sẻ về nỗ lực xây dựng nền tảng số Daotao.ai của nhà trường nhằm hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là chuyển đổi số trong giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu.

Landing page của trang tqb.soict.ai

Thầy Nguyễn Văn Thọ- Hiệu trưởng trường THCS & THPT Tạ Quang Bửu chia sẻ về những cố gắng của nhà trường trong giai đoạn chuyển đổi số, các thuận lợi và khó khăn trong việc xây dựng học liệu e-learning và cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học online cho giáo viên, học sinh.

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu là một thành viên của BK-Holdings, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Với thế mạnh nằm trong trường Đại học hàng đầu về Công nghệ, trường Tạ Quang Bửu định hướng trở thành trường trung học Công nghệ chuẩn bị cho học sinh sẵn sàng với xu thế nghề nghiệp 4.0. Các phong trào đổi mới sáng tạo và ươm mầm lãnh đạo Khởi nghiệp của học sinh trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ được đẩy mạnh dưới sự cố vấn trực tiếp từ các chuyên gia khởi nghiệp của BK-Holdings.
Trung tâm Công nghệ và Giải pháp Chuyển đổi số trong Giáo dục (Trung tâm Edtech): là một trung tâm thuộc Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, ĐHBKHN. Trung tâm xây dựng các nhóm nghiên cứu để thực hiện các đề tài nghiên cứu chung và phát triển các nền tảng EdTech để hỗ trợ các chương trình đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông.