Trại hè Kidemy’s AI – Nơi ươm mầm tài năng công nghệ nhí

Trại hè Kidemy’s AI – Nơi ươm mầm tài năng công nghệ nhí

Từ ngày 24/5 đến 2/6, tại Trường CNTT&TT, ĐH Bách khoa Hà Nội, Trại hè Kidemy’s AI diễn ra vô cùng sôi động và hấp dẫn. Đây là hoạt động do Trung tâm Công nghệ và Giải pháp Chuyển đổi số trong Giáo dục (EdTech Centre) thuộc trường CNTT&TT tổ chức.

Khóa học hướng đến các học viên từ 9 – 15 tuổi, không yêu cầu kiến thức lập trình. Đến với khóa học này, các em sẽ được trang bị những kiến thức căn bản và cập nhật nhất về Trí tuệ nhân tạo như: các ứng dụng của học máy, phân loại học máy, kỹ thuật phân loại và hồi quy, xây dựng cây quyết định,… Từ những kiến thức lý thuyết này, học viên được hướng dẫn thực hành với các dự án công nghệ thiết thực, thú vị, giúp các em khắc sâu kiến thức, hiểu rõ vấn đề và kích thích sự sáng tạo khi triển khai sản phẩm thực tế.

Dưới sự giảng dạy của TS. Đặng Tuấn Linh – giảng viên nhà trường cùng sự hướng dẫn, hỗ trợ của các trợ giảng là những sinh viên xuất sắc, các buổi học đã LUÔN diễn ra trong không khí vui tươi và háo hức. Các học viên cùng chung niềm vui khi được tự tay tạo ra các sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo; đồng thời được giao lưu, kết bạn với những bạn bè có chung niềm đam mê công nghệ giống mình.

Lê Phương Linh (trường THCS Lê Quý Đôn, Thanh Hóa) là học viên có quãng đường di chuyển dài nhất đến với trại hè, chia sẻ: “Em đã muốn tìm hiểu về công nghệ từ lâu và cũng có ước mơ sau này sẽ được làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Chính vì vậy, khi biết tin Trường CNTT&TT, ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức Trại hè Kidemy’s AI, bố em đã chủ động tìm hiểu và đăng ký giúp em. Với em, được tham dự trại hè lần này là một kỉ niệm rất đáng nhớ. Em đã học được rất nhiều điều bổ ích từ các thầy cô và anh chị sinh viên”.

Để khép lại khóa học, 08 nhóm học viên đã tự tin thuyết trình và bảo vệ 08 dự án công nghệ trước Hội đồng Ban Giám khảo, minh chứng cho thành quả học tập và nỗ lực tiếp thu tri thức suốt thời gian diễn ra trại hè. Để khuyến khích và động viên các bạn, Trường CNTT&TT, ĐH Bách khoa Hà Nội đã gửi tặng tất cả các học viên những phần quà ý nghĩa; đồng thời trao giải Vô địch cho đội Algorithm Alchemist với dự án “Chameleon – Nhận diện màu áo trên con tắc kè hoa”.

Hy vọng rằng, từ chương trình này, những hạt giống công nghệ đã được ươm mầm và sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới!