Tổng kết SOICT Summer School 2023: Trường hè về “Học máy hiện đại: Nền tảng lý thuyết và ứng dụng”

Tổng kết SOICT Summer School 2023: Trường hè về “Học máy hiện đại: Nền tảng lý thuyết và ứng dụng”

Chiều ngày 15/09/2023, đoàn 40 học viên và các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp nổi tiếng đã trở về Hà Nội, chính thức kết thúc chuyến hành trình ngắn hạn của Trường hè về “Học máy hiện đại: Nền tảng lý thuyết và ứng dụng” tại Thung Nham, Ninh Bình.

Trường hè được xây dựng chủ yếu nhằm cung cấp kiến thức chuyên môn về nhiều chủ đề thời sự trong học máy hiện đại như các mô hình ngôn ngữ lớn (large language models), mô hình nền tảng (foundation models), mô hình khuếch tán (diffusion models), nền tảng lý thuyết về mô hình học máy lớn (overparameterized models), học đa thể thức (multimodal learning), biểu diễn xác suất (probabilistic representation),… cùng các bài giảng từ các giáo sư, chuyên gia của VinBigdata, NAVER, Viettel, Sun Asterisk, LIMOS (Pháp), Dublin City Uni (Ireland), Đại học Tổng hợp Warszawa (Ba Lan), VIASM, SoICT

Trên tinh thần là một hoạt động hướng tới cộng đồng, Trường hè không chỉ tập trung củng cố kiến thức mà còn hướng học viên tới mục đích xây dựng một cộng đồng nơi mọi người có thể tự do thoải mái chia sẻ, giao lưu học hỏi lẫn nhau và cùng hỗ trợ phát triển đi lên. Với sự đồng hành và hỗ trợ xuyên suốt của Quỹ Đổi mới sáng tạo Tập đoàn Vingroup (VINIF) và Tập đoàn NAVER (Hàn Quốc), chuyến đi 5 ngày 4 đêm diễn ra thành công tốt đẹp. Các học viên tham gia đã được trải nghiệm những hoạt động thú vị, tiếp nhận kiến thức từ các chuyên gia và đúc kết lại thành các chủ đề để thuyết trình vào cuối khoá, cuối cùng là kết thúc bằng một đêm Gala đầy ấn tượng trước khi tạm biệt Ninh Bình để trở về Hà Nội.

Tuy Trường hè đã kết thúc nhưng tinh thần đam mê, sự nhiệt huyết và môi trường lành mạnh để chia sẻ kiến thức sẽ còn được duy trì đến mãi về sau. Đây sẽ là tiền đề cho sự phát triển bền vững của một mạng lưới thông tin hữu ích, đồng thời cũng tạo nên cơ hội để tất cả mọi người cùng kết nối, giao lưu văn hoá giữa các vùng miền với nhau. Một lần nữa, xin chúc mừng Summer School 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến những giá trị tuyệt vời ngoài mong đợi.

Một số hình ảnh đẹp tại Trường hè về “Học máy hiện đại: Nền tảng lý thuyết và ứng dụng”: