Tổng kết hành trang ra trường 2023: Sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho lễ bảo vệ tốt nghiệp và bước chân vào thị trường lao động

Tổng kết hành trang ra trường 2023: Sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho lễ bảo vệ tốt nghiệp và bước chân vào thị trường lao động

Trong ngày 10/07/2023, buổi hội thảo Hành trang ra trường 2023 đã diễn ra trong sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên. Sự kiện này thu hút hơn 500 sinh viên tham gia, đề cập tới những vấn đề quan trọng trong quá trình chuẩn bị và triển khai đồ án tốt nghiệp (ĐATN), cũng như những kỹ năng cần thiết để bước vào thị trường lao động sau khi ra trường.

Những nội dung chính trong sự kiện

1. Lời mở đầu của TS. Nguyễn Thanh Hùng

TS. Nguyễn Thanh Hùng, phó Hiệu trưởng Trường CNTT&TT đã có đôi lời tâm sự với các bạn sinh viên về đợt bảo vệ ĐATN và sau khi tốt nghiệp. Thầy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho giai đoạn này, cũng như việc rèn luyện kỹ năng và kiến thức để có thể thành công trong cuộc sống sau trường.

2. Quy trình bảo vệ ĐATN

TS. Nguyễn Thị Thanh Nga, phó trưởng Văn phòng Trường CNTT&TT đã chia sẻ những quy định trong quá trình chuẩn bị và triển khai ĐATN, đồng thời giới thiệu về giải thưởng “Đồ án tốt nghiệp sinh viên” gồm

  • Giải “Best Presentation Awards”
  • Giải “Best Thesis Award”.

3. Lưu ý quan trọng khi thực hiện và bảo vệ ĐATN

TS. Trịnh Văn Chiến, giảng viên Trường CNTT&TT đã làm rõ một số lưu ý quan trọng mà sinh viên dễ nhầm lẫn, bỏ sót liên quan tới trình bày đồ án, kỹ năng vẽ hình, trình bày, cách đánh giá đồ án và quy trình bảo vệ.

4. Thông tin về Thanks Party và những thắc mắc liên quan

Chị Lê Huyền Linh, sinh viên K63, đã triển khai thông tin về sự kiện Thanks Party năm nay và giải đáp những thắc mắc xoay quanh sự kiện này.

5. Lời khuyên về gia nhập thị trường lao động từ anh Nguyễn Văn Thịnh

Anh Nguyễn Văn Thịnh, cựu sinh viên Bách khoa, trưởng phòng CP Platform, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung VN đã đưa ra những lời khuyên về gia nhập thị trường lao động, cống hiến và làm việc cho doanh nghiệp, khả năng thăng tiến, phát triển và nâng cao giá trị của bản thân.

6. Phần quà dành cho sinh viên chuẩn bị ĐATN

Những phần quà bao gồm Samsung Galaxy Tab A8, Samsung Galaxy Watch 5 và Samsung Galaxy Buds2 đã được trao cho các bạn sinh viên đang chuẩn bị ĐATN.

Kết luận

Mặc dù không thể gom hết tất thảy năm tháng ngồi trên giảng đường trong khuôn khổ 2 tiếng của sự kiện, Ban tổ chức (BTC) hy vọng những chia sẻ, tư vấn của các thầy cô, diễn giả sẽ trở thành một phần hành trang quý giá của các bạn sinh viên trong kỳ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp nói riêng và sau khi ra trường nói chung.

Một lần nữa, chúc các bạn có một mùa bảo vệ Đồ án tốt nghiệp thành công, thuận lợi khép lại hành trình Bách khoa, sẵn sàng học tập, cống hiến cho những hành trình tiếp theo của cuộc đời!

Để chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn quan trọng này, hãy tham khảo những lưu ý và kinh nghiệm từ sự kiện hành trang ra trường 2023. Hãy luôn nắm bắt cơ hội, tiếp tục học hỏi và phát triển bản thân để thành công trên con đường sắp tới.

Chúc các bạn luôn thành công trong hành trình phía trước!


Một số hình ảnh tại sự kiện: