Thông báo cập nhật Khung chương trình và Kế hoạch học tập chuẩn cho các CTĐT

Thông báo cập nhật Khung chương trình và Kế hoạch học tập chuẩn cho các CTĐT

Hiện nay Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) đang triển khai đào tạo ở trình độ cử nhân theo tám chương trình bao gồm: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Tài năng Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, An toàn không gian số, các chương trình Công nghệ thông tin Việt Nhật, ICT, Việt Pháp. Ghi nhận ý kiến đóng góp của các bên liên quan, Trường CNTT&TT quyết định đưa việc giảng dạy một số học phần chuyên môn lên sớm hơn cho sinh viên năm đầu, hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo, tạo hứng thú học tập và trải nghiệm học tập tốt hơn cho sinh viên.

Cụ thể, các thay đổi khung chương trình và kế hoạch học tập chuẩn cho các CTĐT như sau:

  • Cập nhật lại nội dung học phần Tin học Đại cươngNhập môn Công nghệ thông tin và truyền thông tại một số chương trình đào tạo thuộc trường theo hướng đổi mới, loại bỏ các kiến thức giao thoa và trùng lặp và bổ sung các nội dung mới.
  • Sắp xếp lại kế hoạch học tập chuẩn của tất cả các chương trình đào tạo để đưa việc giảng dạy các học phần liên quan đến ngành học lên sớm hơn, đặc biệt cho hai năm học đầu tiên.

Các thay đổi có hiệu lực từ học kỳ 2023-1, dành cho sinh viên các khóa từ K68 trở đi. Nhà trường kỳ vọng các thay đổi này sẽ tạo ra các thay đổi tích cực, được các sinh viên đang theo học tại trường ủng hộ, đồng thời nâng cao chất lượng của sinh viên Trường CNTT&TT, mang lại giá trị cho thị trường lao động Việt Nam.

Thông tin chi tiết xem tại đây (PDF)