SoICT Innovation Day 2024 được tổ chức thành công với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT&TT

SoICT Innovation Day 2024 được tổ chức thành công với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT&TT

Ngày 20/04/2024, Innovation Day 2024 đã diễn ra thành công với rất nhiều hoạt động, trải nghiệm thú vị, bao gồm: Gian hàng triển lãm công nghệ và Chương trình thực tập của các tập đoàn hàng đầu Việt Nam cùng chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Sinh viên – Student Creative Ideas Challenge 2024.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của 30 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin trên cả nước, bao gồm Tập đoàn Samsung, Viettel, MB Bank, FPT, VNG, Sun*, iKame, Gameloft,… v.v. và gần 2000 sinh viên trong và ngoài Đại học Bách Khoa Hà Nội tham dự. Những gian hàng triển lãm tại ngày hội đã góp phần giúp sinh viên có góc nhìn cận cảnh hơn về môi trường doanh nghiệp; qua đó, giúp sinh viên nhận được những kĩ năng cần thiết làm bệ đỡ tham gia vào thị trường lao động. Không chỉ thế, những hoạt động trải nghiệm thú vị cùng những phần quà hấp dẫn đã tạo nên không khí vô cùng năng động và sôi nổi tại tòa B1 – trường CNTT&TT.

Bên cạnh đó, Cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo – Student Creative Ideas Challenge 2024 cũng đã tổ chức vòng Chung kết với 11 ý tưởng xuất sắc nhất. Đây là sân chơi để sinh viên trình bày ý tưởng, phản biện để đưa ra những giải pháp tối ưu và cơ hội kết nối các doanh nghiệp đến với những dự án tiềm năng. Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến hơn 25 triệu đồng hiện kim. Cuộc thi đã thành công khép lại cùng với những dự án xuất sắc nhất (chi tiết tại: chung kết SCIC 2024 – những dự án xuất sắc nhất).

Ngày hội Đổi mới sáng tạo, Hướng nghiệp và Thực tập doanh nghiệp SoICT Innovation Day 2024 đã diễn ra một cách trọn vẹn, hoàn thành sứ mệnh kết nối sinh viên với doanh nghiệp và đẩy mạnh phong trào ý tưởng sáng tạo, nghiên cứu khoa học tại Trường CNTT&TT nói riêng và Đại học Bách khoa Hà Nội nói chung.

Sau đây là những khoảnh khắc đáng nhớ tại sự kiện: