Chung kết SCIC 2023 – 13 dự án xuất sắc từ các sinh viên đến từ hơn 5 trường đại học hàng đầu

Ngày 13/05/2023 vừa qua, Vòng Chung kết Cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo Sinh viên – SCIC 2023 đã diễn ra với phần trình bày của 13 đội thi.

Cuộc thi được tổ chức với quy mô lớn, cơ cấu giải thưởng lên tới hơn 25 triệu đồng hiện kim, Ban Giám khảo là chuyên gia trong lĩnh vực và thầy cô của trường CNTT&TT với khả năng chuyên môn cùng kinh nghiệm dày dặn – những yếu tố thu hút sinh viên trên toàn thành phố Hà Nội và sự quan tâm đặc biệt tới từ 26 doanh nghiệp.

Các sinh viên tham gia vòng 2 đến từ các trường đại học lớn như Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), Trường Đại học Ngoại thương (FTU), Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN (VNU-UET), Đại học Y Hà Nội (HMU), v.v.

Giám khảo của vòng này là các thầy cô Trường CNTT&TT – ĐHBK Hà Nội bao gồm: TS. Bùi Thị Mai Anh, TS. Bùi Quốc Trung, TS. Tống Vạn Vạn và 2 giám khảo là giám đốc đến từ các doanh nghiệp gồm anh Nguyễn Chiến Thắng – Giám đốc Trung tâm Ngân hàng số BIDV, anh Nguyễn Trường Hiệp – Product Solution Director tại Base Enterprise.

Student Creative Ideas Challenge 2023 được tổ chức qua 2 vòng thi:

• Vòng 1 –  Xét duyệt ý tưởng: Các bạn sẽ nộp đề xuất ý tưởng của mình cho BTC bất kì lúc nào trong năm, theo dõi tại fb.me/scic.soict.
  • Vòng 2 – Trình bày ý tưởng: Các ý tưởng vượt qua vòng 1 sẽ được trình bày và giải đáp các câu hỏi mà BGK đặt ra. Vòng 2 được tổ chức trong 2 đợt (Diễn ra trong sự kiện Innovation Day 2023 ngày 13/5/2023 và trong SOICT Day 2023 dự kiến tổ chức vào tháng 12/2023).

Trong vòng 2 tại ngày hội Innovation Day vừa qua, 13 đội đã hoàn thành xuất sắc phần trình bày và đưa ra giải pháp cho các tình huống mà BGK đưa ra. Sau những cân nhắc và đánh giá tới từ các chuyên gia trong lĩnh vực và các thầy cô trường CNTT&TT, giải thưởng Ý tưởng Sáng tạo Sinh viên đã tìm ra những đội thi xứng đáng nhất.

Đồng giải nhất là hai đội thi HiredVerse TeamNeural of Things với những ý tưởng độc đáo.

HiredVerse

5. Nguyễn Thế Vũ, Khoa học máy tính 01-K64, Trường CNTT&TT, ĐHBK Hà Nội
  6. Kha Minh Bảo, Việt Nhật 01-K66, Trường CNTT&TT, ĐHBK Hà Nội
  7. Trần Xuân Hương, Kỹ thuật máy tính 01-K65, Trường CNTT&TT, ĐHBK Hà Nội
Ảnh: Đội HiredVerse Team và đội Neural of Things đồng giải Nhất cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo Sinh viên

Các đội được giải Nhì lần lượt gọi tên DreamFlareAchillles.

NeuralCV
CV Rating Application

DreamFlare

1. Đỗ Chí Thành – IT E6 K65, Trường CNTT&TT, ĐHBK Hà Nội
2. Lê Phương Nam – IT E6 K66, Trường CNTT&TT, ĐHBK Hà Nội
3. Trần Đức Hoàng Nam – IT E6 K66, Trường CNTT&TT, ĐHBK Hà Nội
4. Đinh Việt Hà – IT E6 K66, Trường CNTT&TT, ĐHBK Hà Nội
5. Nguyễn Trực Cường – IT E6 K66, Trường CNTT&TT, ĐHBK Hà Nội

Thư viện điện tử
dành cho trẻ em

Achilles

1. Nguyễn Viết Tuấn Kiệt, Khoa học máy tính K67, Trường CNTT&TT, ĐHBK Hà Nội
2. Bùi Quang Phong, Khoa học máy tính K67, Trường CNTT&TT, ĐHBK Hà Nội
3. Nguyễn Hồng Đăng, Khoa học máy tính K67, Trường CNTT&TT, ĐHBK Hà Nội
4. Ngô Duy Anh, Khoa học máy tính K67, Trường CNTT&TT, ĐHBK Hà Nội
5. Đoàn Duy Tùng, Khoa học máy tính K67, Trường CNTT&TT, ĐHBK Hà Nội

Ảnh: Đội DreamFlare và Achilles giành được giải Nhì với ý tưởng ấn tượng của mình

Các đội được giải Ba mang tên S.A.T.I.SDongLao.

TalkTrack

4. Lê Trọng Khánh, IT1-01 K64, Trường CNTT&TT, ĐHBK Hà Nội
5. Lê Thu Thảo, Business Administration Bachelor, Trường Đại học Ngoại Thương

Ảnh: Hai đội S.A.T.I.S và DongLao nhận được giải ba của cuộc thi

Ngoài ra, đội Caduceus đã nhận được sự quan tâm đặc biệt và động viên khích lệ từ doanh nghiệp với ý tưởng Chăm sóc sức khoẻ tinh thần đầy ý nghĩa. Anh Nguyễn Trường Hiệp, Product Solution Director tại Base Enterprise đã trao phần thưởng nóng tương đương với Giải ba 2,000,000 đồng dành cho đội thi.

Chăm sóc
sức khỏe tinh thần

Caduceus

1. Vũ Duy Bách, Khoa học máy tính 03 – K65, Trường CNTT&TT, ĐHBK Hà Nội
2. Trịnh Minh Hiếu, Khoa học máy tính 03 – K65, Trường CNTT&TT, ĐHBK Hà Nội
3. Phạm Thị Hồng Hạnh, Khoa học máy tính 02 – K65, Trường CNTT&TT, ĐHBK Hà Nội
4. Lê Thị Ngọc Anh, Y5 – Y Đa Khoa, Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội.
5. Lô Thị Thùy Linh, Vật Lý kĩ thuật – K64, Viện Vật Lý kĩ thuật, ĐHBK Hà Nội.
6. Phạm Vũ Phương Chinh, Công nghệ tài chính – K63, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ảnh: đội Caduceus với ý tưởng Chăm sóc sức khỏe tinh thần

Có thể nói cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo Sinh viên 2023 đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình. Đây là nơi sinh viên có thể tự tin chia sẻ ý tưởng, thể hiện tinh thần học hỏi và đối đáp với các giám khảo chuyên môn. Đồng thời, cuộc thi cũng giúp kết nối sinh viên với các doanh nghiệp và kết hợp ý tưởng công nghệ với lĩnh vực kinh tế để tăng tính khả thi cho dự án.

Buổi Chung kết đã khép lại với những kỷ niệm khó quên. Trường CNTT&TT và BTC Student Creative Ideas Challenge 2023 vô cùng tự hào vì đã được đồng hành và hỗ trợ những bước đầu trên hành trình thực hiện lý tưởng của các bạn sinh viên Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông nói riêng và các bạn sinh viên trên khắp cả nước nói chung!

Một số hình ảnh tại Cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo (SCIC 2023):