Sinh viên Trường CNTT&TT đạt giải cao nhất cuộc thi “Global AI Challenge for Building E&M Facilities – AI Competition”

Cuộc thi về trí tuệ nhân tạo GLOBAL AI CHALLENGE đã bước sang năm thứ tư kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2019. Chỉ trong 3 năm đầu tiên, cuộc thi thành công thu hút hơn 2.500 bài dự thi thuật toán từ gần 8.000 nhóm ở 45 quốc gia và khu vực. Tới nay cuộc thi đã trao giải cho hơn 150 thí sinh xuất sắc đến từ các trường đại học hàng đầu. Cuộc thi kết hợp lý thuyết với thực hành, quy tụ các tài năng trẻ để cùng nhau sáng tạo và phát triển các công nghệ AI mới trên cả phương diện lý thuyết lẫn thực tiễn.

Cuộc thi Global AI Challenge for Building E&M Facilities 2022 (PRNewsfoto/Huawei)
Năm nay, cuộc thi đã mở màn từ ngày 24/06 với hai giai đoạn sơ khảo (từ 24/06 – 24/8) và chung kết ưu tú (từ 03/09 – giữa tháng 9). Sau khi vượt qua vòng thi trực tuyến ở giai đoạn sơ khảo, bảy đội sẽ được chọn từ mỗi đề án (có 03 đề án) để bước vào vòng chung kết ưu tú. Tại vòng này, 21 đội từ ba đề án sẽ cùng nhau tranh tài trong một cuộc thi và thử thách thuyết trình trực tuyến để giành được giải thưởng tiền mặt.
Chương trình Shining Star Program của Huawei đã đầu tư tổng cộng 210.000 USD làm tiền thưởng cho cuộc thi và số tiền này sẽ được chia đều bảy đội đứng đầu của mỗi đề án. Đội chiến thắng chung cuộc sẽ nhận được giải thưởng trị giá 35.000 USD, đội á quân đầu tiên được trao 15.000 USD và đội á quân thứ hai được trao 10.000 USD. Bên cạnh đó, bốn đội sẽ nhận được Giải thưởng danh dự cùng số tiền 2.500 USD.

Chúc mừng đội đến từ Trường CNTT&TT mang mã hiệu A-P10017 đã đạt giải cao nhất trong cuộc thi gồm các thành viên:
– Nguyễn Hoàng Vũ – ICT K64
– Phạm Trung Hiếu – ICT K64
– Đặng Quang Minh – ICT K64
– Lương Đức Long – Tài Năng CNTT K63
Lễ trao giải sẽ được tổ chức online vào ngày 23/9/2022.