Sinh viên trao đổi trường Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo hoàn thành thực tập tại Trường CNTT&TT, ĐHBKHN

(English below)

Sau hơn một tháng, từ 18/8 đến 26/9 năm 2024, các sinh viên trao đổi đến từ trường Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo – Tokyo University of Agriculture & Technology (TUAT), Nhật Bản đã hoàn thành chương trình thực tập nghiên cứu tại Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT), Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là chương trình trao đổi nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường CNTT&TT với trường TUAT nhằm tìm kiếm các cơ hội nghiên cứu, mở rộng kết nối và trải nghiệm văn hóa cho sinh viên hai trường.

Tại Trường CNTT&TT, các bạn đã tham gia vào Trung tâm nghiên cứu BKAI của Trường, dưới sự hướng dẫn của TS. Đinh Viết Sang và thầy Nguyễn Sơn Tùng để tìm hiểu nghiên cứu về mô hình ngôn ngữ lớn, large language model (LLM), cho kiến thức nông nghiệp. Sau hơn một tháng thực tập nghiên cứu, các bạn đã hoàn thành xây dựng hệ thống gợi ý và hướng dẫn trồng trọt, chăn nuôi.

TS. Đinh Viết Sang cùng các sinh viên trao đổi đến từ TUAT
Bạn sinh viên Kentaro Machida thuyết trình về ý tưởng của nghiên cứu
Các sinh viên của TUAT trình bày về ý tưởng với PGS.TS. Huỳnh Thị Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng

Trong thời gian thực tập, các bạn đã được làm quen và cùng học tập, nghiên cứu với các sinh viên của Trường CNTT&TT, ĐHBKHN. Các bạn sinh viên của Trường, đặc biệt là các sinh viên tại Trung tâm BKAI đã hỗ trợ các sinh viên trao đổi không chỉ trong các hoạt động nghiên cứu mà còn giúp các bạn sớm bắt nhịp với cuộc sống tại Việt Nam.

Sinh viên Trường CNTT&TT cùng các bạn sinh viên TUAT trong các hoạt động học tập và nghiên cứu

Các bạn sinh viên TUAT cũng được ĐHBKHN hỗ trợ trong các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm văn hóa Việt Nam, thông qua Ban Hợp tác đối ngoại cùng nhóm sinh viên ở Ban hỗ trợ sinh viên quốc tế i-Buddy Team.

Sinh viên TUAT trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa (Ảnh do sinh viên cung cấp)

Bạn Kentaro Machida chia sẻ với Nhà trường

Chương trình trao đổi nghiên cứu thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ, và tôi rất trân trọng có cơ hội được tham gia. Thời gian tại Trường cùng mọi người thực sự vô cùng giá trị, cả về mặt chuyên môn cũng như cá nhân.

Thông qua hoạt động trao đổi, Trường CNTT&TT hy vọng đã mang lại cho các sinh viên từ TUAT một trải nghiệm mới mẻ, đồng thời mang đến cho các bạn các kiến thức quan trọng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông. Bên cạnh đó, hoạt động cũng mở ra các triển vọng hợp tác giữa Trường CNTT&TT với trường TUAT cũng như các đối tác học thuật tại Nhật Bản trong tương lai.

Exchange students from Tokyo University of Agriculture and Technology completed the exchange research internship program at School of Information and Communications Technology, Hanoi University of Science and Technology

After more than a month, from August 18 to September 26, 2024, exchange students from Tokyo University of Agriculture and Technology (TUAT), Japan have completed their research internship program at the School of Information and Communications Technology (SoICT), Hanoi University of Science and Technology (HUST). This is an exchange program within the cooperation framework between the SoICT and TUAT to seek research opportunities, improve networking, expand cultural experiences for students between two schools.

At SoICT, the exchange students from TUAT participated in the School’s BKAI Research Center, under the guidance of Dr. Dinh Viet Sang and Nguyen Son Tung to study research on large language models (LLM), for agricultural knowledge. After more than a month of research, they have completed the construction of a decision support system for planting and raising animals.

During the internship, the students got into and study and research activities with students from the School of Information Technology and Communications, HUST. The students of the School, especially the students at the BKAI Center, supported the exchange students not only in research activities but also helped them quickly adapt to life in Vietnam.

TUAT students are also supported by HUST in extracurricular activities, experiencing Vietnamese culture, through the university’s Department of Partnership and Engagement together with a group of students from the international student support department i-Buddy Team.

Mr. Kentaro Machida shares his experience with the School

(The internship) was truly a memorable experience, and I’m grateful for the opportunity to have been a part of it. The time spent with you and everyone was incredibly valuable, both professionally and personally.

Through the exchange program, the School of Information and Communications Technology hopes to bring students from TUAT a new experience, and at the same time provide them with important knowledge in the field of Information and Communications Technology. In addition, the activity also opens up prospects for cooperation between the School of Information and Communications Technology and TUAT as well as academic partners in Japan in the future.