Seminar khoa học tháng 7 năm 2024 Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Ngày 24 tháng 7 năm 2024, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông có cơ hội được đón tiếp đoàn cán bộ Đại học Central Queensland (Central Queensland University – CQU) để trao đổi về các cơ hội hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai bên. Giáo sư Ritesh Chugh, Trường Kỹ thuật và Công nghệ, Đại học Central Queensland cũng đã mang đến bài giảng vô cùng hấp dẫn với chủ đề “Các thách thức, tác động của Generative AI với giáo dục”.

Ritesh Chugh là Phó Giáo sư Công nghệ tại Trường Kỹ thuật và Công nghệ thuộc Đại học Central Queensland, Úc. Là một chuyên gia công nghệ xã hội, nghiên cứu của ông tập trung vào việc khám phá các hệ thống thông tin và động lực xã hội của công nghệ giáo dục, đi sâu vào tác động của chúng đối với cả cá nhân và tổ chức. Sự cống hiến xuất sắc trong các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của ông đã mang lại cho ông nhiều giải thưởng, bao gồm Giải thưởng Thực tiễn Tốt nhất về Giáo dục Quốc tế từ Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Úc, cơ quan giáo dục quốc tế hàng đầu của Úc và Giải thưởng của khoa dành cho Nghiên cứu Xuất sắc Trung cấp. Bên cạnh đó, ông cũng được vinh danh với Giải thưởng của Đại học về Thực hành Giảng dạy và Học tập Tốt và Giải thưởng Nhân viên vì những đóng góp vô giá của ông cho nền giáo dục quốc tế. Là một trong những người đóng góp nhiều nhất cho truyền thông chính thống của Đại học Central Queensland, ông tham gia nghiên cứu cộng đồng về các vấn đề đa dạng liên quan đến công nghệ xã hội với cộng đồng rộng rãi ở Úc và quốc tế, thông qua các nền tảng truyền thông phổ biến. Ông đã được phỏng vấn nhiều lần trên các chương trình trò chuyện trên đài phát thanh và nhận được sự chú ý của giới truyền thông nhờ công việc của mình trên nhiều tờ báo nổi tiếng như The Age, The Australian, The Conversation, SBS, Sydney Morning Herald và The Guardian. Ritesh là Thành viên cấp cao của Học viện Giáo dục Đại học, thể hiện sự cống hiến của ông trong việc thúc đẩy sự xuất sắc trong giáo dục.

Buổi seminar khoa học thu hút sự chú ý của các chuyên gia, giảng viên và học viên đặc biệt nghiên cứu trong các lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo tạo sinh (Gen AI) cũng như Công nghệ giáo dục (EdTech) của Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông. Các kiến thức GS. Ritesh mang đến gợi mở nhiều hướng mới trong giáo dục đại học, đặc biệt trong thời buổi các công nghệ như ChatGPT dần trở thành công nghệ không thể thiếu của mỗi sinh viên, đặc biệt là sinh viên Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Đại diện nhà Trường đã cùng chụp ảnh kỉ niệm với Đại học Central Queensland. Buổi seminar cũng mở ra nhiều hướng hợp tác trong tương lai với Đại học Bách khoa Hà Nội nói chung và Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông nói riêng.