NHÓM NGÀNH KHOA HỌC MÁY TÍNH VÀ HỆ THỐNG THÔNG TIN TIẾP TỤC ĐỨNG VỊ TRÍ THỨ NHẤT TẠI VIỆT NAM, XẾP HẠNG 401-450 THẾ GIỚI, TĂNG 150 BẬC SO VỚI NĂM 2021

Theo bảng xếp hạng đại học thế giới của tổ chức Quacquarelli Symonds (QS*) năm 2022 (QS World Ranking by subjects 2022), nhóm ngành Khoa học Máy tính và Hệ thống Thông tin do Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) đảm trách chuyên môn của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Trường ĐHBK Hà Nội) đứng trong nhóm 401-450 thế giới, tăng 150 bậc so với năm 2021 và năm thứ 3 liên tục (kể từ ngày QS xếp hạng theo nhóm ngành) đứng thứ nhất Việt Nam.

Với xếp hạng này, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sánh vai với một số trường đại học uy tín ở các nước phát triển tiên tiến, như: Case Western Reserve University (Mỹ), Friedrich-Alexander-Universität Erlangen-Nürnberg (Đức), City, University of London (Anh), Dalhousie University (Canada).

Trường CNTT&TT đã và đang thực hiện các bước đổi mới mạnh mẽ ở tất cả các mặt, tận dụng thời cơ phát triển của lĩnh vực, hòa nhịp với sự chuyển mình của đất nước, để nhanh chóng phát triển theo các chuẩn mực quốc tế, sẵn sàng đóng vai trò tiên phong trong công cuộc Chuyển đổi số ở Việt Nam, cũng như trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực ICT uy tín hàng đầu khu vực.

Cùng với bảng xếp hạng năm nay, bốn nhóm ngành khác của Trường ĐHBK Hà Nội: Kỹ thuật Điện – Điện tử; Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo; Toán học; và Khoa học Vật liệu có xếp hạng từ 300 đến 450 thế giới, và đều xếp thứ nhất Việt Nam.

Thành tích này đã đưa Trường ĐHBKHN xếp hạng 360 Thế giới, và thứ nhất Việt Nam trong nhóm Kỹ thuật và Công nghệ.

Xin chúc mừng Trường ĐHBK Hà Nội, các thầy cô, các anh chị em cựu sinh viên / sinh viên các thế hệ của Nhà trường!

*QS là một trong ba tổ chức xếp hạng đại học uy tín nhất hiện nay, bên cạnh Times Higher Education (Anh) và Academic Ranking of World Universities (Trung Quốc).