MB Bank tổ chức Lễ trao học bổng cho sinh viên Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông

MB Bank tổ chức Lễ trao học bổng cho sinh viên Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Trong khuôn khổ hợp tác với Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB Bank) đã tổ chức Lễ trao học bổng mang tên “MB đồng hành cùng sinh viên” đến các bạn tân sinh viên ưu tú của Trường CNTT&TT. Buổi lễ trao học bổng được tổ chức vào ngày 16/02/2023 tại tòa nhà MB Tower. Đến tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Thanh Hùng, phó Hiệu trưởng Nhà trường. Đại diện cho ngân hàng MB Bank là anh Nguyễn Xuân Học, Thành viên Ban điều hành, Giám đốc Công nghệ thông tin.

Ảnh 1. Anh Nguyễn Xuân Học, giám đốc Khối CNTT MB Bank phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu mở đầu cho buổi lễ, anh Nguyễn Xuân Học đã chia sẻ về các tiềm năng, cơ hội của nên Công nghệ thông tin Việt Nam trong việc vươn xa ra hơn với thế giới. Anh Học cho rằng nguồn nhân lực Công nghệ thông tin của Việt Nam hoàn toàn có đủ các nhân tố để có thể làm được những thứ mà thế giới làm được. Tuy nhiên, để được như vậy, các kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam cần phải được tiếp cận với các bài toán lớn, và được cung cấp các tài nguyên mà chỉ có thể bởi các doanh nghiệp, tập đoàn có quy mô như MB Bank. Anh Học cũng muốn xóa bỏ các định kiến cũ về việc làm trong các khối CNTT của các ngân hàng, cho rằng các công việc chỉ giới hạn ở các công việc quản trị hệ thống mà không được tham gia vào các dự án có độ phức tạp cao.

Ảnh 2. TS. Nguyễn Thanh Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường CNTT&TT chia sẻ tại buổi lễ

Tiếp theo bài phát biểu, thay mặt Trường CNTT&TT, TS. Nguyễn Thanh Hùng nhấn mạnh vai trò của các tập đoàn lớn trong các bài toán lớn. TS. Hùng cũng chỉ ra nhu cầu cấp thiết của việc định hướng cho các bạn sinh viên về các công việc khối ngành tài chính, ngân hàng. Do vậy, cần đẩy mạnh hơn nữa việc hợp tác giữa hai bên Trường CNTT&TT và khối Công nghệ thông tin ngân hàng MBBank.

Ảnh 3. MBBank trao học bổng cho các bạn sinh viên trường CNTT&TT

Tiếp nối chương trình, anh Nguyễn Xuân Học cùng chị Đỗ Thị Quỳnh, Phó Giám đốc Khối Tổ chức Nhân sự đã đại diện ngân hàng trao học bổng cho 13 bạn sinh viên của Trường CNTT&TT, trong đó có: 3 bạn đạt huy chương Olympic quốc tế, 4 Học sinh giỏi quốc gia và 6 thủ khoa kỳ thi xét tuyển Đại học.

Ảnh 4. Các bạn sinh viên nhận học bổng tại buổi lễ

Buổi lễ trao học bổng cho các bạn sinh viên trường CNTT&TT mở đầu cho nhiều hoạt động kết nối và hợp tác giữa Trường CNTT&TT với Ngân hàng TMCP Quân đội MB Bank. Sự kiện này để lại một dấu ấn quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và ngân hàng, hứa hẹn khai thác những tiềm năng hợp tác mới trong nhiều lĩnh vực giữa hai bên.