LỄ KÍ THỎA THUẬN HÌNH THÀNH MẠNG LƯỚI HỢP TÁC CHIA SẺ VÀ CÔNG NHẬN KHÓA HỌC ĐÀO TẠO FRESHER TRÊN NỀN TẢNG DAOTAO.AI

LỄ KÍ THỎA THUẬN HÌNH THÀNH MẠNG LƯỚI HỢP TÁC CHIA SẺ VÀ CÔNG NHẬN KHÓA HỌC ĐÀO TẠO FRESHER TRÊN NỀN TẢNG DAOTAO.AI

Sáng ngày 18/11, mạng lưới “Hợp tác chia sẻ và công nhận khóa học đào tạo fresher trên nền tảng Daotao.ai” (tên tiếng Anh là “Fresher Training Network” – FTN) chính thức được hình thành thông qua lễ ký thỏa thuận với 8 doanh nghiệp đồng hành cùng Trường CNTT&TT – Đại học Bách khoa Hà Nội. Xuất phát từ ý tưởng “Mang khóa học fresher từ doanh nghiệp đến sinh viên năm cuối”, trải qua 6 tháng thực hiện, mạng lưới FTN được hình thành với mong muốn lan tỏa nhiều hơn nữa các khóa học fresher đến người học, chia sẻ khóa đào tạo fresher giữa các doanh nghiệp và từng bước công nhận chứng nhận hoàn thành các khóa học fresher. Các công ty tham gia mạng lưới FTN có cơ hội quảng bá trên nền tảng Daotao.ai cũng như tiết kiệm thời gian đào tạo nhân viên mới trong công việc, thuận lợi trong việc tuyển dụng sinh viên có chất lượng chuyên môn tốt.

Ảnh 1. Buổi lễ ký kết được diễn ra với sự tham dự của nhiều cá nhân và tổ chức có quan tâm đến sự kiện

Mở đầu buổi lễ, TS. Phạm Huy Hoàng đã tổng kết một số thành quả đạt được sau khi vận hành  khóa học fresher: 

  • Hơn 2000 sinh viên được bổ sung các kiến thức thực tế và cập nhật các công nghệ mới nhất đã và đang được triển khai tại các doanh nghiệp CNTT hàng đầu
  • Hơn 100 sinh viên được công nhận hoàn thành các khóa fresher ở các doanh nghiệp tương ứng và có thể đi làm ngày tại các doanh nghiệp này nếu được tuyển dụng mà không phải đào tạo lại.
  • Sinh viên được đào tạo trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu của doanh nghiệp và tiếp cận với quy trình làm ra sản phẩm của các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam. 
  • Toàn bộ các khóa học từ khâu đăng ký, tạo lớp, học tập, đánh giá và cấp chứng chỉ đều thực hiện trên nền tảng giáo dục số daotao.ai do trung tâm Edtech phát triển.

Ảnh 2. Đại diện các doanh nghiệp đã triển khai thành công khóa học fresher, ông Nguyễn Trung Triệu – Phó phòng nhân sự công ty Misa phát biểu trong lễ kí kết.

Ông Triệu đồng thời cũng chia sẻ những tâm huyết của mình dành cho việc phát triển e-learning, số hoá các chương trình đào tạo, không những dành cho fresher mà còn ngày càng mở rộng trên tất cả các đối tượng và loại hình đào tạo khác. Đồng thời cũng thông báo các kết quả khả quan mà khóa học fresher đầu tiên của Misa trên nền tảng đạt được: 100 sinh viên tốt nghiệp loại ưu và nhận chứng nhận hoàn thành khóa học.

Ảnh 3. Các doanh nghiệp tham gia mạng lưới công nhận khoá học đào tạo fresher bao gồm: Công ty Misa, ngân hàng Techcombank, Công ty Sun*, Công ty FSS, Công ty Co-well, Công ty Base.vn, Công ty Monstarlab, Công ty Smartosc, Công ty Pandos, Công ty Nashtech và Công ty Cole.vn.

Mạng lưới FTN định hướng mở rộng kết nạp thành viên mới mới có mong muốn tham gia chia sẻ và công nhận các khóa đào tạo fresher. Các doanh nghiệp quan tâm liên lạc theo địa chỉ: TS. Nguyễn An Hưng, Trưởng nhóm điều phối mạng lưới FTN. Email: hung.nguyenan@hust.edu.vn.


Trung tâm Công nghệ và Giải pháp Chuyển đổi số trong Giáo dục (Trung tâm Edtech): là một trong những hoạt động hợp tác giữa Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, ĐHBKHN và Công ty Sun Asterisk. Hai bên thống nhất xây dựng các nhóm nghiên cứu để thực hiện các đề tài nghiên cứu chung và phát triển các nền tảng EdTech để hỗ trợ các chương trình đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông. Trung tâm Edtech cho ra đời nền tảng giáo dục số Daotao.ai với mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên/học viên và doanh nghiệp tới gần nhau hơn: 

  • Sinh viên/học viên được tiếp cận những khoá học fresher, được trao đổi và học hỏi những kinh nghiệm từ các chuyên gia đào tạo của doanh nghiệp thông qua Cổng tri thức này;
  • Đồng thời, doanh nghiệp được tới gần với sinh viên/học viên hơn; được tham gia đào tạo trực tiếp thông qua nền tảng daotao.ai, được quảng bá hình ảnh rộng rãi đến nguồn nhân sự một cách chất lượng và thực tế nhất;
  • Nền tảng daotao.ai giúp khắc phục được những hạn chế về mặt mặt bằng, nhân lực giảng dạy, đào tạo từ các doanh nghiệp; tăng mạnh số lượng học viên được tiếp cận các khóa fresher của doanh nghiệp từ mọi nơi có kết nối mạng.

Công ty Sun* (Sun Asterisk Inc.): là một Digital Creative Studio, Sun* luôn đề cao tinh thần làm chủ sản phẩm, tư duy sáng tạo trong mỗi dự án để mang đến những trải nghiệm “”Awesome”” nhất cho end-user. Với tầm nhìn “Tạo ra thế giới bình đẳng nơi mỗi người đều có cơ hội mang lại những giá trị “Awesome”” và Có sứ mệnh “Cùng những con người đam mê thử thách, chúng tôi tạo ra thay đổi tích cực cho xã hội thông qua các sản phẩm và lĩnh vực kinh doanh”. Với hai dòng dịch vụ là “”Creative & Engineering”” và “”Talent Platform””, Sun* đã và đang từng bước cùng công nghệ tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Công ty Misa: là công ty chuyên sản xuất các phần mềm hỗ trợ quản trị doanh nghiệp toàn diện (tài chính, kế toán, nhân sự,…), các cơ quan khối hành chính sự nghiệp và hàng chục nghìn hộ các thể kinh doanh. Bằng nỗ lực sáng tạo trong khoa học, công nghệ và đổi mới trong quản trị, MISA mong muốn trở thành công ty có nền tảng, phần mềm và dịch vụ được sử dụng phổ biến nhất trong nước và quốc tế. 

Công ty Cowell: sở hữu gần 400 kỹ sư công nghệ thông tin đến từ các trường đại học CNTT top đầu Việt Nam làm việc tại Tokyo và Miyazaki (Nhật Bản), Hà Nội và Đà Nẵng, hiện đang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam cung cấp giải pháp Phát triển phần mềm cho thị trường Nhật Bản và dịch vụ tiêu chuẩn Nhật Bản cho thị trường Việt Nam.

Công ty Base.vn: Sứ mệnh của Base là xây dựng một nền tảng mở và thông minh, nơi có tất cả các ứng dụng tuyệt vời nhất cho các doanh nghiệp trên khắp châu Á.Base tin rằng một nền tảng công nghệ hoàn chỉnh sẽ là nhân tố quan trọng nhất giúp các doanh nghiệp phát triển đột phá. Chúng tôi luôn trung thành với sứ mệnh của mình và sẵn sàng đi cùng mọi bước phát triển của doanh nghiệp của bạn.

Công ty CP giải pháp phần mềm tài chính (FSS) là Công chuyên xây dựng và cung cấp các giải pháp và dịch vụ phần mềm cho các ngân hàng, các công ty chứng khoán, các sàn giao dịch và các khách hàng khác trong lĩnh vực dịch vụ tài chính tại Việt Nam.

Công ty Pandos: Pandos được thiết lập dựa trên con người làm trọng tâm, đặt mục tiêu doanh nghiệp là quan trọng nhất. Giải pháp của chúng tôi khai phá những tiềm năng lớn nhất của quản trị mục tiêu OKRs đối với phát triển nhân sự và tăng trưởng doanh nghiệp.

Công ty Monstarlab: Phát triển hệ thống, ứng dụng. Tư vấn đầu tư vào thị trường Việt Nam. Chương trình đào tạo, phái cử kỹ sư công nghệ thông tin

Công ty NashTech: doanh nghiệp góp phần thúc đẩy vị thế của Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới. Doanh nghiệp hiện kinh doanh với bốn mảng chủ chốt gồm: tư vấn giải pháp và phát triển phần mềm, giải pháp quy trình kinh doanh, bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật ứng dụng và quản lý chất lượng, kiểm thử phần mềm.