Lễ Khánh thành SoICT-TIKI Joint R&D Lab on Logistics and E-commerce Technologies

Lễ Khánh thành SoICT-TIKI Joint R&D Lab on Logistics and E-commerce Technologies

Chiều ngày 25/10/2023, Trường CNTT&TT cùng Công ty TNHH TIKI tổ chức Lễ Khánh thành “SoICT-Tiki Joint R&D Lab on Logistics and E-commerce Technologies” với mục đích khai trương không gian nghiên cứu và phát triển SoICT-TIKI. Buổi lễ diễn ra tốt đẹp với sự tham gia của các đại diễn lãnh đạo Đại học, Nhà trường và đối tác.

Sự kiện bắt đầu với nghi lễ khánh thành không gian làm việc và phòng thí nghiệm SoICT-TIKI Joint R&D Lab tại Phòng 408, Nhà B1, Đại học Bách khoa Hà Nội. 

Lễ Khánh thành "SoICT-Tiki Joint R&D Lab on Logistics and E-commerce technologies"
Lễ Khánh thành “SoICT-Tiki Joint R&D Lab on Logistics and E-commerce technologies”

Phòng lab nghiên cứu và phát triển SoICT-Tiki với mục đích:

  • Triển khai các nghiên cứu chuyên sâu theo nhu cầu của doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và giải pháp cho thương mại điện tử và giao vận;
  • Hỗ trợ cải tạo cơ sở vật chất để triển khai các hoạt động chung giữa hai bên trong nghiên cứu và đào tạo;
  • Phát triển nguồn nhân lực R&D trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông nói chung; 
  • Hỗ trợ các hoạt động quảng bá công nghệ của hai bên hướng tới phục vụ cộng đồng. 

Buổi lễ khánh thành diễn ra long trọng với sự tham gia của các đại biểu, về phía trường CNTT&TT:  PGS. Tạ Hải Tùng – Hiệu trưởng; PGS Huỳnh Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng; PGS Cao Tuấn Dũng – Phó Hiệu trưởng; cùng các thầy cô đại diện cho các khoa và trung tâm; về phía TIKI: Bà Nguyễn Trang – Giám đốc nhân sự; Ông Lê Minh Nghĩa- Giám đốc cấp cao Kỹ thuật phần mềm; cùng các đại diện từ phía ĐHBKHN: PGS Huỳnh Đăng Chính- Phó Giám đốc; PGS Trương Việt Anh- Trưởng ban KH&CN; cùng các đại diện.

Trong buổi lễ, TS. Trịnh Thành Trung, Phó trưởng Văn phòng Trường CNTT&TT đã giới thiệu về hoạt động hợp tác giữa HUST-SoICT và TIKI, nêu lên tầm quan trọng của việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và hoạt động nghiên cứu giữa hai bên. Trước đó, từ tháng 8/2022, hai bên cùng nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ với 2 giải pháp “Tối ưu lập kế hoạch trung chuyển hàng hóa bằng xe tải” và “Tối ưu phân tuyến giao và lấy hàng”. Hai bên cũng cùng tổ chức Hackathon, nhiều Seminar chia sẻ kiến thức, hoạt động thăm quan và trải nghiệm hoạt động kho vận, giao hàng…

“Bách khoa Hà Nội là một điểm tựa vững chắc. Tôi hi vọng Nhà trường có thể đồng hành cùng TIKI làm chủ công nghệ, giải quyết những bài toán khó, đưa sàn thương mại điện tử Việt Nam vươn tầm khu vực và thế giới”, Đồng trưởng lab SoICT-Tiki chia sẻ.

Cuối buổi lễ, TS. Bùi Quốc Trung, Trưởng SoICT-Tiki Joint R&D Lab đã trình bày, tóm tắt những kết quả đạt được trong thời gian vừa qua và định hướng hoạt động của SoICT-TIKI Lab. Bên cạnh đó, ông Lê Minh Nghĩa – Giám đốc cấp cao Kỹ thuật phần mềm, Đồng Trưởng Lab SoICT-Tiki cũng đã chia sẻ về những thách thức trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Cuối cùng, xin chúc mừng buổi lễ khánh thành “SoICT-Tiki Joint R&D Lab on Logistics and E-commerce technologies” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển đầu tiên trong các hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và TIKI tại không gian nghiên cứu và phát triển SoICT Joint R&D Lab, mở ra các cơ hội nghiên cứu cho Nhà trường và phát triển kỹ năng cho các bạn sinh viên.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS. Tạ Hải Tùng – Hiệu trưởng Trường CNTT&TT phát biểu khai mạc lễ Khánh thành “SoICT-Tiki Joint R&D Lab on Logistics and E-commerce technologies”
TS. Trịnh Thành Trung – Phó trưởng Văn phòng Trường CNTT&TT – phát biểu tại Lễ khánh thành

 

 

 

Các đại biểu chụp tấm ảnh lưu niệm