Lễ khánh thành Không gian đào tạo HUST – NAVER AI SPACE

Lễ khánh thành Không gian đào tạo HUST – NAVER AI SPACE

Trong ngày 17/07/2023 vừa qua, lễ khánh thành không gian đào tạo HUST-NAVER AI SPACE tại B1-504 đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo người tham dự.

Buổi lễ khánh thành đã ghi dấu một cột mốc 3 năm hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) và tập đoàn công nghệ Naver của Hàn Quốc trong nghiên cứu (đặc biệt ở lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo), đào tạo (các khoá học ngắn, seminar) cùng các hoạt động, sự kiện, hội thảo,… hướng tới sinh viên.

Với sự quan tâm của đông đảo các khách mời, buổi lễ khánh thành đã được tổ chức với một loạt hoạt động quan trọng. Sự kiện bắt đầu với nghi lễ khánh thành Không gian đào tạo HUST-NAVER AI SPACE tại B1-504 vào lúc 15h00, đánh dấu sự khởi đầu chính thức cho không gian đào tạo này.

Những nội dung chính diễn ra trong sự kiện:

Trong buổi lễ, TS. Nguyễn Thanh Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường CNTT&TT (SoICT), HUST đã giới thiệu về hoạt động hợp tác giữa HUST-SoICT và Naver, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm giữa hai bên. Ông Park Dong Jin, Giám đốc điều hành NAVER Việt Nam, cũng đã có phát biểu đầy tự hào về sự hợp tác này, khẳng định vai trò quan trọng của AI trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội, và PGS. Tạ Hải Tùng, Hiệu trưởng Trường CNTT&TT (SoICT), HUST cũng đánh giá cao việc thành lập không gian đào tạo AI này và hy vọng rằng nó sẽ trở thành một trung tâm phát triển và chia sẻ kiến thức hàng đầu trong lĩnh vực AI tại Việt Nam.

Buổi lễ là sự đánh dấu sự khởi đầu của SoICT Hackathon 2023 và Trường hè về chủ đề “Học máy hiện đại: Nền tảng lý thuyết và ứng dụng” do TS. Nguyễn Phi Lê, Giám đốc Trung tâm BKAI, thông báo. Đây là cơ hội cho các sinh viên và nhà nghiên cứu tham gia vào các hoạt động thực tế, khám phá và ứng dụng công nghệ AI.

Cuối cùng, TS. Đinh Viết Sang, Phó Giám đốc Trung tâm BKAI, đã tổng kết hợp tác nghiên cứu HUST-NAVER 2022, đồng thời khẳng định mục tiêu phát triển và ứng dụng AI trong tương lai của cả hai phía.

Một lần nữa, chúng ta xin chúc mừng HUST-NAVER AI SPACE đã có một khởi đầu thuận lợi. Đây là một bước quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của AI tại Việt Nam và tạo ra những thành công tiếp theo trong tương lai!

Một số hình ảnh tại buổi lễ: