Lễ bế giảng khóa đào tạo cho Cán bộ của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia

Lễ bế giảng khóa đào tạo cho Cán bộ của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia

Chiều ngày 9/12/2022, khoá học “Đào tạo Ứng dụng công nghệ học máy và xử lý dữ liệu phục vụ công tác vận hành hệ thống điện và thị trường điện” được tổ chức tại trường CNTT&TT- ĐHBKHN đã kết thúc thành công tốt đẹp. 21 cán bộ của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã làm xuất sắc bài kiểm tra cuối khoá trên nền tảng giáo dục số Daotao.ai và được trao chứng nhận hoàn thành khoá học.

Ảnh 1: Ông Nguyễn Quốc Trung – Phó giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia chia sẻ về tình hình nhân lực ngành điện cần cập nhật các kiến thức về AI và Bigdata thường xuyên, thế nên, các khoá học tổ chức ở trường CNTT&TT rất hữu ích, giúp học viên áp dụng vào công việc thường ngày

Dựa trên các mục tiêu đã đặt ra của EVNNLDC, khóa đào tạo đã được xây dựng khung chương trình, bài giảng và giảng dạy đạt chất lượng tốt.
Khóa đào tạo 12 ngày về lý thuyết, không chỉ dừng lại ở các nội dung truyền thống về thị trường điện mà còn khái quát và bao hàm nhiều nội dung mới mà ít nhiều sẽ có thể cần phải điều chỉnh, bổ sung các quy định hiện hành và ảnh hưởng đến công tác vận hành hệ thống điện và thị trường điện của EVNNLDC trong những năm tiếp theo.
Tham gia chương trình, ngoài những kiến thức căn bản về thị trường điện, học viên còn được các giảng viên chia sẻ về những trường hợp điển hình, thực tiễn như kinh nghiệm của các nước.
Các học viên của EVNNLDC có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong vận hành hệ thống điện và thị trường điện tại Việt Nam đã rất tích cực đặt câu hỏi, vấn đề đáng quan tâm để các giảng viên có thể chia sẻ thêm kinh nghiệm cũng như lắng nghe, tiếp thu thực tiễn không chỉ trong công tác hoàn thiện các quy định pháp luật về thị trường điện, cơ chế DPPA, ứng dụng công nghệ tích trữ trong hệ thống điện và cơ chế đầu thầu. Sự tương tác chủ động của các học viên đã góp phần làm cho khóa đào tạo trở nên sôi nổi và đạt hiệu quả cao.
Giảng viên của trường CNTT&TT- ĐHBKHN tham gia giảng dạy khóa đào tạo là các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm về Machine Learning.
Sau khóa học, cả học viên, giảng viên và các chuyên gia trong và ngoài ngành điện đều đánh giá cao về nội dung Chương trình, chất lượng giảng viên. Sự thu hút tham gia khóa học của Học viên không chỉ là những chủ đề mà học viên bị cuốn hút bởi những chia sẻ tâm huyết, thực tiễn của Giảng viên với cách giảng dạy thuyết phục bởi các kiến thức sâu rộng, kết hợp lối truyền đạt cởi mở, có giao tiếp. Học viên được làm việc nhóm, được tương tác liên tục trong quá trình học để ôn lại kiến thức và kiểm tra khả năng nắm bắt bài học khiến khóa học càng thêm sôi động, cuốn hút.

Ảnh 2: PGS.TS. Tạ Hải Tùng- Hiệu trưởng trường CNTT&TT chia sẻ về xu hướng đào tạo cho các doanh nghiệp tại thời điểm hiện tại.

Sau phần chia sẻ, PGS.TS. Tạ Hải Tùng và đại diện EVN trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho các bạn học viên có mặt tại buổi lễ.

Ảnh 3. Đại diện Trường và EVN trao chứng nhận cho học viên

Sau khóa học, cả học viên, giảng viên và các chuyên gia trong và ngoài ngành điện đều đánh giá cao về nội dung Chương trình, chất lượng giảng viên. Sự thu hút tham gia khóa học của Học viên không chỉ là những chủ đề mà học viên bị cuốn hút bởi những chia sẻ tâm huyết, thực tiễn của giảng viên với cách giảng dạy thuyết phục bởi các kiến thức sâu rộng, kết hợp lối truyền đạt cởi mở, có giao tiếp. Học viên được làm việc nhóm, được tương tác liên tục trong quá trình học để ôn lại kiến thức và kiểm tra khả năng nắm bắt bài học khiến khóa học càng thêm sôi động, cuốn hút. Cụ thể các đánh giá như sau:

  • Khóa học có nội dung phong phú, có tính thiết thực cao để áp dụng ngay trong công tác vận hành thị trường, điều độ thị trường.
  • Bài giảng có chiều sâu, dễ hiểu, nhiều ví dụ trực quan, dễ hiểu.
  • Giảng viên nhiệt tình, có hiểu biết sâu rộng về ngành lĩnh vực.
  • Phương pháp giảng dạy: Mới mẻ, sinh động giúp học viên học, tương tác, tiếp cận dễ hơn với bài học.