KIDEMY: Khai giảng khoá học “Học lập trình với Scratch”

KIDEMY: Khai giảng khoá học “Học lập trình với Scratch”

Chiều nay, ngày 02/08/2023, Hà Nội đang đón chào những cơn mưa rào của mùa hạ, còn Trường CNTT&TT được đón chào các bạn học viên tham dự buổi khai giảng khoá học “Học lập trình với Scratch” thuộc dự án SOICT JUNIOR PROGRAM, do Trung tâm Công nghệ và Giải pháp Chuyển đổi số trong Giáo dục (EdTech Centre) thuộc trường CNTT&TT tổ chức.

Buổi học đầu tiên của 120 em học sinh diễn ra với nội dung “Chuyển động của mèo trong Scratch”, tại phòng 504 – B1, Không gian đào tạo HUST-NAVER AI Space. Nhờ có sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại, tiết học đã tổ chức thành công trên cả hai hình thức – trực tuyến trên nền tảng Zoom và trực tiếp tại phòng học.

Dưới sự hỗ trợ thầy Nguyễn Đức Tiến cùng trợ giảng là các bạn sinh viên xuất sắc của trường CNTT&TT, các em học sinh (từ lớp 6- lớp 9) được cùng nhau tìm hiểu thêm về Scratch – ngôn ngữ lập trình đồ hoạ phổ biến và phù hợp với lứa tuổi. Thông qua bài giảng, các bạn học viên nhí được làm quen với giao diện Scratch và tìm hiểu cách tạo dựng chuyển động cho mèo trong Scratch.

Các em đã tận hưởng hết mình trong buổi học đầu tiên – được khám phá và tìm hiể lập trình, tạo nên một không khí học tập tích cực, đầy năng lượng. Bạn Nam Hải còn chia sẻ qua Zoom: “Ước gì con được tham gia lớp trực tiếp, thật mong chờ tới ngày thứ 6 con được đến trường học ạ”. Bạn Thuý Hạnh rất hăng hái giơ tay phát biểu ý kiến: ” Con thấy lớp của thầy Tiến rất thú vị và chúng con được học và chơi game rất vui ạ”.

Hy vọng rằng, qua những tiết học của “Lập trình với Scratch”, các bạn sẽ lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ và nuôi dưỡng ước mơ, đam mê của mình với lĩnh vực lập trình!

Một số hình ảnh tại buổi học:

Hơn 30 bạn học sinh tham gia lớp học trực tiếp tại Không gian đào tạo HUST- Naver
Hơn 80 bạn học sinh tham gia lớp học Zoom online và phát biểu rất sôi nổi!

Thầy Nguyễn Đức Tiến dạy buổi hôm nay đã đạt giải ” Giảng viên được sinh viên yêu thích nhất” của trường CNTT&TT- ĐHBKHN, đã sớm chiếm được cảm tình của các bạn nhỏ

Các em học sinh trải nghiệm trò chơi