KHÓA ĐÀO TẠO NGẮN HẠN  “NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ AN TOÀN TRÊN KHÔNG GIAN SỐ”

KHÓA ĐÀO TẠO NGẮN HẠN “NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ AN TOÀN TRÊN KHÔNG GIAN SỐ”

Tiến trình Chuyển đổi số đang diễn ra hàng ngày và đem lại vô vàn nhiều tiện ích trên môi trường số cho người sử dụng, từ các dịch vụ thiết yếu, như: chính phủ điện tử, thương mại điện tử, đào tạo trực tuyến; đến các dịch vụ giải trí, dịch vụ kết nối, và các dịch vụ giá trị gia tăng khác. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc, đời sống của chúng ta lệ thuộc ngày càng nhiều vào môi trường số, vào không gian mạng với rất nhiều thách thức trong việc đảm bảo an toàn – an ninh thông tin (bảo vệ hệ thống máy tính / hệ thống mạng, bảo vệ tính toàn vẹn của dữ liệu, bảo vệ dữ liệu cá nhân…) trong các giao dịch điện tử.

Với vai trò là một đơn vị đào tạo và nghiên cứu hàng đầu về công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT), và với mong muốn đóng góp nâng cao nhận thức của cộng đồng về một lĩnh vực quan trọng hàng đầu trong thời Chuyển đổi số, thông qua dự án hợp tác được tài trợ bởi Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Viện CNTT&TT (ĐHBK Hà Nội) phối hợp với Tập đoàn BKAV, và Công ty DuDuIT (Hàn Quốc) tổ chức khóa đào tạo về “Nâng cao nhận thức về an toàn trên không gian số – Cyber Security” trong tháng 6/2021.

Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp, vì vậy, Ban Tổ chức đã thiết kế chương trình để giảng dạy hoàn toàn trực tuyến (kể cả nội dung thực hành), với khung giờ phù hợp với đa số cán bộ, sinh viên trong giai đoạn “work/study from home”. Ban Tổ chức coi đây là một hoạt động đóng góp cho cộng đồng trong một giai đoạn lịch sử đặc biệt, vì vậy, khóa học được thiết kế hướng tới số đông những người “không chuyên” về CNTT, và được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Kết thúc khóa học, dựa trên kết quả học tập và độ chuyên cần, người học sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học, do Viện CNTT&TT – ĐHBK Hà Nội, BKAV và DuDuIT cấp.

1. CHƯƠNG TRÌNH LỊCH TRÌNH ĐÀO TẠO (dự kiến)
21/6/2021
19h00 – 21h00
–   Khai giảng (trực tuyến)

–   Chuyên đề 1. Giới thiệu về an toàn – an ninh thông tin

22/6/2021
–   Chuyên đề 2. Mã độc, virus, và các phương pháp phòng chống,
khắc phục
23/6/2021
–   Chuyên đề 3. Bảo vệ an toàn dữ liệu
24/6/2021
–   Chuyên đề 4. Bảo vệ tài khoản cá nhân
25-26/6/2021
(4 kíp thực hành)
–   Thực hành: Sử dụng một số công cụ phần mềm để bảo vệ an toàn thông tin trong quá trình làm việc
27/6/2021 –   Kiểm tra, đánh giá

–   Bế giảng và trao chứng nhận (trực tuyến)

1. HÌNH THỨC
  • Học trực tuyến trên ứng dụng Microsoft Teams.
  1. QUYỀN LỢI
  • Miễn phí 100% chi phí đào tạo;
  • Chứng nhận hoàn thành khóa học do Viện CNTT&TT, Tập đoàn BKAV và Công ty DuDu IT Hàn Quốc cấp.
  1. GIẢNG VIÊN
  • Giảng viên của Viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông; và
  • Chuyên gia công nghệ của BKAV và DuDuIT.
  1. ĐỐI TƯỢNG YÊU CẦU
  • Khóa học mở cho mọi đối tượng có kiến thức cơ bản về sử dụng máy tính.
  • Lưu ý: mục đích khóa là nâng cao nhận thức cơ bản về an toàn thông tin, do đó người học có chuyên môn và đang làm việc trong lĩnh vực CNTT có thể không phù hợp, trong tương lai gần, Viện sẽ mở các khóa dành riêng cho đối tượng này, theo dõi tại: http://edu.soict.ai
  1. ĐĂNG KÝ XÉT DUYỆT
  • Học viên đăng ký tại đây: https://mily.vn/dk_cybersecurity
  • Hình thức xét tuyển: thông qua bản đăng ký online, không thi tuyển.
  • Thời hạn đăng ký: Đến hết ngày 18/6/2021.
  1. LIÊN HỆ

Mọi thắc mắc xin liên hệ Ms. Huyền: