Innovation Day 2023 – Bùng nổ cùng 2000 sinh viên và hơn 25 doanh nghiệp

Innovation Day 2023 – Bùng nổ cùng 2000 sinh viên và hơn 25 doanh nghiệp

Ngày 13/05/2023, Innovation Day 2023 đã diễn ra thành công với rất nhiều hoạt động, trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tọa đàm sinh viên và doanh nghiệp, kết nối thực tập doanh nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, triển lãm công nghệ của các tập đoàn hàng đầu Việt Nam, cuộc thi Ý tưởng sáng tạo – Student Creative Ideas Challenge 2023, và Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông 2023.

Ảnh: Bầu không khí náo nhiệt tại INNOVATION DAY 2023.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của 26 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin trên cả nước, bao gồm Tập đoàn Viettel, FPT, Pixta, BIDV, iKame, VTI, VNG, Gameloft, Sun* Inc., Sonat và SotaTek, v.v. và gần 2000 sinh viên trong và ngoài Đại học Bách Khoa Hà Nội tham dự. Ngày hội đã góp phần giúp sinh viên có góc nhìn cận cảnh hơn về môi trường doanh nghiệp; qua đó, giúp sinh viên nhận được những kĩ năng cần thiết làm bệ đỡ tham gia vào thị trường lao động.

Bên cạnh những gian hàng doanh nghiệp, chương trình “Tọa đàm sinh viên và Môi trường Doanh nghiệp” với 5 vị diễn giả đến từ CoWell, DAC Data Technology Vietnam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội  – Viettel, VNG cũng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực đến từ những bạn sinh viên.

Ảnh: TECH TALK “Tọa đàm sinh viên và Môi trường Doanh nghiệp” từ các Tập đoàn Công nghệ tại INNOVATION DAY 2023

Trong khuôn khổ của ngày hội, Cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo – Student Creative Ideas Challenge 2023 cũng đã tổ chức vòng Chung kết với 13 ý tưởng xuất sắc nhất được tuyển chọn. Đây là cơ hội để sinh viên tự tin chia sẻ ý tưởng, phản biện cùng doanh nghiệp và kết nối các doanh nghiệp đến với những dự án tiềm năng. Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 20 triệu đồng hiện kim.

Ảnh: anh Nguyễn Viết Thắng, Giám đốc Trung tâm Ngân hàng số BIDV bắt tay với Team Leader HiredVerse – dự án Giải Nhất SCIC 2023 trong lễ trao thưởng.

Đồng thời tại sự kiện, Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã được diễn ra với 25 đề án. Hội nghị tạo nên một môi trường học thuật giúp các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi, phát triển chuyên môn, nâng cao kỹ năng của bản thân. 06 đề án xuất sắc đã được trao giải và đề xuất tham gia Hội nghị SVNCKH cấp Đại học Bách Khoa Hà Nội và có thể được gửi lên cấp Bộ để xét duyệt.

Ảnh: PGS.TS Huỳnh Thị Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng Trường CNTT&TT và anh Nguyễn Trường Hiệp, Product Solution Director Base Enterprise trao giải cho các đề tài đạt Giải Nhất tại Hội nghị SVNCKH.

INNOVATION DAY 2023 đã diễn ra một cách trọn vẹn, hoàn thành sứ mệnh kết nối sinh viên với doanh nghiệp và đẩy mạnh phong trào ý tưởng sáng tạo, nghiên cứu khoa học tại Trường CNTT&TT nói riêng và Đại học Bách khoa Hà Nội nói chung.