HUST-SOICT’S TALK, SỐ 2: BẢN GIAO HƯỞNG MÙA THU VỀ KHỞI NGHIỆP!

HUST-SOICT’S TALK, SỐ 2: BẢN GIAO HƯỞNG MÙA THU VỀ KHỞI NGHIỆP!

Khởi nghiệp là con đường văn minh nhất để người trẻ chứng tỏ năng lực bản thân, và đóng góp tích cực vào sự phát triển KTXH. Nhưng vinh quang không dành cho mọi người. Hành trình của mỗi startup, và theo đó là cuộc đời của những con người mang gene khởi nghiệp được ví như những bản giao hưởng: lúc trầm, lúc bổng; lúc êm đềm, lúc rực rỡ phơi phới thanh xuân; khi thì lắng sâu, khi thì dữ dội; và cũng không ít sự tuyệt vọng, chán chường.

Quang cảnh buổi Talk tại Giảng đường dốc Nhà B1.

Trong tiết thu dịu ngọt, 3 “nhà soạn nhạc kiêm nhạc trưởng” của những bản “startup symphony” hùng tráng hàng đầu VN đã quay về Viện để chia sẻ với các thế hệ đi sau về những trải nghiệm của mình. Và dù thành tựu là khác nhau, nhưng chất lửa và sự tận hiến chỉ có 1, vì họ chung một cái gốc, một mái nhà: Công nghệ Thông tin – Đại học Bách khoa Hà Nội.

– 1 người đi theo con đường khởi nghiệp chuẩn mực style Silicon Valley, sẽ chia sẻ bí quyết để thành công tại môi trường cạnh tranh khốc liệt nhất TG;
– 1 người khởi nghiệp kiểu VN, bắt đầu bằng đam mê và cả đôi chút dại khờ tuổi trẻ: thất bại và thành công đan xen như định mệnh, nhưng điều gì làm anh vẫn mãi giữ được tình yêu với khởi nghiệp như những ngày đầu?
– 1 người điển hình của “from zero to hero”, “bừng sáng” và tạo niềm cảm hứng cho người trẻ đến tận bây giờ, và sau giây phút rực rỡ đó, anh đang ấp ủ điều gì?!

Các diễn giả – cựu sinh viên – tặng hoa mừng 20-11 cho đại diện Viện – PGS. Tạ Hải Tùng

Trong hơn 3h đồng hồ, các diễn giả đã thu hút người nghe bằng những kinh nghiệm vô giá cả thành công lẫn thất bại mà họ đã trải qua theo những cách gần gũi, chân thật, dung dị mà hài hước nhất.

Video ghi hình sự kiện

Sự kiện có sự tham gia của hàng chục cơ quan báo chí và truyền thông đến theo dõi và đưa tin, và theo đó là hàng chục bài báo, và triệu lượt xem trên các phương tiện truyền thông. Dưới đây là một số bài báo tiêu biểu nhất: