Hội thảo trực tuyến về Vận trù học, Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ mạng

Hội thảo trực tuyến về Vận trù học, Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ mạng

Trong hai ngày 16, 17/5/2023, Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông và Trung tâm nghiên cứu Mô hình hoá, Tối ưu hệ thống – LIMOS (thuộc Trung tâm nghiên cứu Quốc gia Pháp CNRS và Học Viện công nghệ Bách khoa Quốc Gia Clermont Auvergne INP) tổ chức Hội thảo trực tuyến về Vận trù học, Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ mạng (ORAIN 2023) để chia sẻ nội dung nghiên cứu, trao đổi hợp tác.

Tham dự hội thảo có GS. Mourad Baiou, GS. Rodolphe Le Riche – Giám đốc khoa học của Trung tâm nghiên cứu Quốc gia Pháp, PGS. Tạ Hải Tùng – Hiệu trưởng Trường CNTT&TT cùng các Trưởng nhóm nghiên cứu, 40 nhà khoa học đến từ Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông, Viện Toán ứng dụng và Tin học (Đại học Bách khoa Hà Nội); Trung tâm nghiên cứu Mô hình hoá, Tối ưu hệ thống (Pháp); Viện Toán học (Viện Hàn lâm khoa học & Công nghệ Việt Nam).

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS. Mourad Baiou đã khẳng định Trường CNTT&TT là đơn vị đối tác quan trọng của LIMOS. Hội thảo lần này sẽ tạo cơ hội kết nối các nhóm nghiên cứu và thúc đẩy hợp tác hai bên về đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Năm nay, ORAIN tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm: Vận trù học, Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ mạng. Đây cũng là ba hướng nghiên cứu chính được hai bên cùng quan tâm. Các bài trình bày tập trung vào các nội dung nghiên cứu về Vận trù học trong tối ưu sản xuất, giao vận, công nghệ tài chính; các kỹ thuật học máy hiện đại; ứng dụng học máy giải các bài toán tối ưu trong mạng 5G/6G.

Kết thúc hội thảo, GS. Mourad Baiou và PGS. Tạ Hải Tùng cám ơn các nhà khoa học đã tham gia trình bày các nội dung nghiên cứu và hy vọng hội thảo sẽ mở ra nhiều hợp tác về đào tạo và nghiên cứu giữa hai bên. Hai bên cũng dự định sẽ tổ chức Hội thảo hàng năm để chia sẻ các kết quả nghiên cứu.

Thông tin về hội thảo xem tại: https://sites.google.com/view/orain2023/home?authuser=0

Hội thảo ORAIN 2023 diễn ra trực tuyến trên nền tảng Zoom