Hội thảo quốc tế SoICT 2022 được tổ chức thành công sau hai năm vắng mặt do ảnh hưởng của Covid-19

Hội thảo quốc tế SoICT 2022 được tổ chức thành công sau hai năm vắng mặt do ảnh hưởng của Covid-19

Hội nghị quốc tế về Công nghệ Thông tin và Truyền thông lần thứ 11 (The 11th International Symposium on Information and Communication Technology – SoICT 2022), diễn ra từ ngày 1/12 đến ngày 3/12, được tổ chức thành công bởi Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội, Viện Nghiên cứu cao cấp về toán (VIASM), và được tài trợ bởi Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF).

SoICT là hội thảo quốc tế được tổ chức hàng năm bởi Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông từ năm 2010, là sự kiện được sự quan tâm của rất nhiều nhà nghiên cứu và các tổ chức/doanh nghiệp không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp nơi trên toàn thế giới. Các nghiên cứu được trình bày tại hội thảo có chất lượng cao, góp phần tạo ra những tác động có ý nghĩa thiết thực trong các ngành công nghiệp, giáo dục, y tế và giao thông vận tải của Việt Nam và thế giới.

Trong hai năm 2020 và 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên toàn cầu, hội thảo đã không thể được tổ chức. Năm 2022 đánh dấu sự trở lại của hội thảo SoICT. Hội thảo đã nhận được các bài nộp đến từ 14 quốc gia, từ đó chọn ra 61 bài báo xuất sắc để trình bày tại Hội nghị. Các bài trình bày của các tác giả được chia thành lĩnh vực chính: Nền tảng AI và dữ liệu lớn, Xử lý ảnh và Ngôn ngữ tự nhiên, Truyền thông và An ninh mạng, Blockchain và công nghệ tài chính, Công nghệ phần mềm và xu hướng công nghệ số. Ngoài ra, hội thảo còn có sự tham gia của 6 keynotes hàng đầu thế giới. Kỷ yếu hội thảo được sẽ được xuất bản và lưu trữ trong ACM Digital Library, được đánh chỉ mục bởi DBLP, Ei Compendex, Scopus và Clarivate Analytics Web of Science (ISI).
Hội thảo được tổ chức tại tòa nhà B1, Đại học Bách khoa Hà Nội vào ngày 01/12/2022; và tại khách sạn Wyndham Legend, thành phố Hạ Long vào hai ngày 02 và 03/12/2022.

Ngày 01/12, tại Hội trường dốc nhà B1, PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng đã đọc diễn văn khai mạc hội thảo SoICT. Sau bài diễn văn, GS.TS. Hồ Tú Bảo đã giới thiệu về hội thảo SoICT. Tiếp sau đó, GS. David Lo, Đại học Quản lý Singapore, Singapore và GS. Laurent El Ghaoui, Đại học Vin, Vietnam; UC Berkeley, Hoa Kỳ trình bày các bài phát biểu quan trọng trong Hội thảo.

Ảnh 1. PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng đọc diễn văn khai mạc SoICT 2022
Ảnh 2. GS.TS Hồ Tú Bảo giới thiệu hội thảo SoICT

 

Ảnh 3. Keynote Talk của GS. David Lo
Ảnh 4. Người quan tâm đến nghe phát biểu của các keynote
Ảnh 5. Keynote Talk của GS. Laurent El Ghaoui
Ảnh 6. BTC và các Keynote chụp ảnh cùng người tham dự
Ảnh 7. Coffee Break được tổ chức tại không gian bên ngoài hội thảo

Sau bài trình bày của các keynote, các bài trình bày của các tác giả bài báo được diễn ra song song tại các địa điểm khác nhau ở tòa nhà B1.

Ảnh 8. Diễn giả trình bày tại session Nền tảng AI và dữ liệu lớn
Ảnh 9. Diễn giả trình bày tại session Blockchain và Công nghệ tài chính
Ảnh 10. Diễn giả trình bày tại session Xử lý ảnh và Ngôn ngữ tự nhiên

Cuối ngày 01/12, hội thảo đã tổ chức các buổi tutorial đến từ GS. Shui Yu, Đại học công nghệ Sydney, Úc và ông Tung Dao, Shopee, Singapore.


Ngày 02/12, hội thảo được diễn ra tại khách sạn Wyndham Legend, thành phố Hạ Long. Đóng góp cho hội thảo vào ngày thứ hai này là các bài trình bày của các keynote: GS. Nasir Memon, đến từ Đại học New York, Hoa Kỳ; GS. Shin’ichi Satoh, Viện Tin học Quốc gia, Nhật Bản; GS. Mourad Baiou, LIMOS lab, Pháp và GS. Long Bao Le, Đại học Quebec, Canada. Do một số vấn đề khách quan, GS. Nasir Memon và GS. Long Bao Le đã không thể kịp đến tham dự Hội thảo tại Việt Nam, tuy nhiên hội thảo đã hỗ trợ để các GS có thể trình bày online.

Ảnh 11. Hội thảo SoICT 2022 tại KS. Wyndham Legend, Hạ Long
Ảnh 12. Keynote Talk của GS. Nasir Memon
Ảnh 13. Keynote Talk của GS. Shinichi Satoh
Ảnh 14. Keynote Talk của GS. Mourad Baiou
Ảnh 15. Keynote Talk của GS. Long Le

Hội thảo tiếp tục với các session khác nhau, cùng với đó là trình bày của các bài poster cũng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người tham gia.

Ảnh 16. Diễn giả trình bày tại session Truyền thông và An ninh mạng
Ảnh 17. Không gian poster tại Hội thảo
Ảnh 18. Ban tổ chức cùng các khách mời chụp ảnh tại Gala Dinner

Thông tin chi tiết Hội thảo được đăng tại soict.org