Đại học quốc gia Kangwon (Hàn Quốc) phối hợp với Trường CNTT&TT tổ chức Trường hè về y học chính xác

Trường hè về y học chính xác “2024 Precision Medicine Division Global Project” là một hoạt động nhằm xây dựng mạng lưới toàn cầu, phát triển ý tưởng và đánh giá chuẩn mực nghiên cứu của sinh viên trong khuôn khổ dự án “Regional Innovation Platform (RIS)”

Đây là dự án được Bộ Giáo dục Hàn Quốc hỗ trợ, với mục đích bồi dưỡng nhân tài địa phương và phục hồi nền kinh tế địa phương. Trong khuôn khổ dự án này, Đại học Quốc gia Kangwon, hợp tác với Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội, thúc đẩy việc bồi dưỡng nhân tài, nghiên cứu và phát triển, và chuyển đổi công nghiệp tập trung vào lĩnh vực y học chính xác. Dự án nhằm mục đích trang bị cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng để giải quyết những thách thức phức tạp trong y học chính xác thông qua các phương pháp tiếp cận hiện đại với khả năng của công nghệ thông tin và truyền thông.

Sự kiện có sự tham gia của các đại diện Khoa Y học chính xác, Nền tảng đổi mới khu vực Gangwon (Gangwon Regional Innovation Platform)

• GS. Taewon Kang, Tổng giám đốc Khoa Y học chính xác, Đại học quốc gia Kangwon
  • TS. Eunsun Jeong, Ban hợp tác quốc tế

Phía Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội có sự tham gia của:

• PGS.TS. Huỳnh Thị Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng
  • TS. Đinh Viết Sang, Phó Giám đốc TT BKAI
  • Cùng với TS. Nguyễn Hồng Quang, TS. Lê Đức Hậu sẽ làm mentor cho các bạn sinh viên tham gia vào dự án.

Để cung cấp cái nhìn tổng quan toàn diện về trường hè, GS. Taewon Kang đã chia sẻ những thông tin về chương trình Trường hè. Trường hè có sự tham gia của 25 sinh viên Đại học quốc gia Kangwon cùng 16 sinh viên Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông. Chương trình sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 19 đến 22 tháng 8 năm 2024.

Tiếp theo đó, PGS.TS. Huỳnh Thị Thanh Bình đã có chia sẻ giới thiệu về Trường CNTT&TT.

Tiếp theo chương trình, lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Gangwon Regional Innovation Platform, Khoa Y học chính xác với Trường CNTT&TT, ĐHBKHN đã được diễn ra. Sự hợp tác giữa hai bên đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự tiến bộ của nghiên cứu trong y học cũng như công nghệ thông tin và truyền thông.

Kết thúc thúc buổi khai mạc chương trình, các sinh viên cùng các thầy cô đã cùng nhau chụp bức ảnh kỉ niệm trước khi bắt đầu với các dự án theo nhóm, diễn ra trong 4 ngày tiếp theo.

Một số hình ảnh tại các buổi học của các bạn tại dự án