Đại diện Trường CNTT&TT tham gia Phiên họp Lần thứ 6 và Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm của Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số và Đề án 06 của Chính phủ

Chiều ngày 12/7/2023, Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số và Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về Chuyển đổi số Quốc gia và Đề án 06 của Chính phủ. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Văn phòng Chính phủ với sự có mặt của các cán bộ cấp cao của nhà nước.

Đại diện trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông- Đại học Bách khoa Hà Nội vinh dự đóng góp 03 sản phẩm công nghệ (liên quan đến hệ thống thiết bị thu thập dữ liệu, hỗ trợ nghiệp vụ; giải pháp phân tích dữ liệu; giải pháp đào tạo…) đang được ứng dụng trong triển khai Đề án 06 – Đề án Chuyển đổi số quy mô lớn nhất, cũng như đang được triển khai quyết liệt nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

• Nền tảng Daotao.ai được Trung tâm EdTech xây dựng và vận hành, hướng đến mô hình tổ chức lớp học qui mô lớn (MOOC-Massive Open Online Courses). Daotao.ai đã triển khai đào tạo cho cán bộ viên chức tỉnh Thái Nguyên, Vũng Tàu, Hà Nam và Nghệ An với tổng gần 5000 học viên tham gia khóa học, tiết kiệm gần 6 tỷ đồng so với chi phí đào tạo truyền thống.
  • RB Credit là hệ thống xử lý dữ liệu lớn, ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm xây dựng, vận hành và khai thác các sản phẩm sau: Chấm điểm tín dụng/năng lực tài chính cá nhân; Xác thực công dân đa nguồn tham chiếu; Chấm điểm tín dụng cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp siêu nhỏ…

Việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến thiết yếu cho người theo Đề án 06 của Chính phủ đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực khi Cắt giảm thủ tục hồ sơ, giảm chi phí thủ tục hành chính. Chính vì vậy, cán bộ trường CNTT&TT không ngừng nỗ lực thực hiện công tác tư vấn, đóng góp kiến thức chuyên ngành về công nghệ thông tin- góp phần đưa Đề án 06 thực sự đưa vào đời sống, xây dựng xã hội ngày một phát triển và hiện đại hơn, góp phần đẩy nhanh tiến trình Chuyển đổi số Quốc gia.

Đoàn công tác hỗ trợ Đề án 06 – Trường CNTT&TT- ĐHBKHN
Phiên họp Lần thứ 6 và Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm của Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số và Đề án 06 của Chính phủ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính được giới thiệu về hệ thống Chấm điểm tín dụng