CHUYẾN “VỀ NGUỒN” ĐẦY Ý NGHĨA CỦA ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CNTT&TT

CHUYẾN “VỀ NGUỒN” ĐẦY Ý NGHĨA CỦA ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CNTT&TT

Hành trình về nguồn là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc và phát huy lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Ngày 28,29/5/2022, Đảng bộ Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức chuyến đi về thăm Khu di tích lịch sử Pác Bó – nơi cội nguồn cách mạng, “địa chỉ đỏ” thiêng liêng, nơi gắn liền với nhưng bước chân đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi về nước xây dựng cách mạng Việt Nam.

Đoàn làm lễ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại Pác Bó, toàn thể Đảng bộ đã đến dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, tại hội trường khu di tích, buổi tập huấn cán bộ Đảng đã diễn ra một cách thành công tốt đẹp với nhiều nội dung ý nghĩa. Đầu tiên, Lễ kết nạp Đảng cho 03 quần chúng ưu tú Lê Thu Giang, Trần Nguyên Ngọc và Đỗ Quốc Huy; Trong không khí trang nghiêm và tự hào khi được kết nạp Đảng trên quê hương Cách mạng, đồng chí Lê Thu Giang đã xúc động phát biểu nhận nhiệm vụ: “Hơn lúc nào hết, tôi cảm thấy Đảng thật gần gũi, những Đảng viên đi trước chính là những người thầy sẽ giúp chúng tôi thực hiện lý tưởng của Đảng và của bản thân”, “Tôi luôn mong muốn có thể kế thừa những truyền thống tốt đẹp của cha anh, để có thể cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nói chung và Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông của chúng tôi nói riêng”.

Phó Bí thư Đảng ủy ĐHBKHN và BCH Đảng bộ Trường CNTT&TT chúc mừng 03 đồng chí vừa được kết nạp Đảng

Tiếp theo  Lễ trao quyết định chuyển Đảng chính thức cho 04 Đảng Viên dự bị Đỗ Bá Lâm, Nguyễn Thanh Hùng, Hoàng Văn Hiệp và Phạm Ngọc Hưng. Trong đó, các đồng chí Hùng, Hiệp và Hưng rất tự hào khi lễ kết nạp năm ngoái được diễn ra tại Cây đa Tân Trào và sau 01 năm thử thách đã chính thức đứng vào hàng ngũ của Đảng tại quê hương cách mạng Pác Bó, Cao Bằng.

Các đồng chí nhận quyết định chuyển Đảng chính thức

Cuối cùng, buổi tọa đàm về xây dựng và phát triển tổ chức Đảng, xây dựng khối đoàn kết trong đơn vị với các chia sẻ từ các đồng chí Lưu Ngọc Quang, Đỗ Văn Uy, Nguyễn Kim Khánh – Nguyên Bí thư Đảng ủy các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS. Huỳnh Quyết Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Bách khoa Hà Nội – đã chúc mừng các đồng chí được kết nạp Đảng và chuyển Đảng chính thức, đồng chí cũng chỉ đạo một số nhiệm vụ cụ thể về duy trì các hoạt động đột phá, dẫn đầu của Trường CNTT&TT, tiếp nối và kế thừa truyền thống xây dựng khối đoàn kết trong Đảng bộ và Nhà trường; PGS. Tạ Hải Tùng, Bí thư Đảng ủy Trường CNTT&TT thay mặt Đảng ủy nhận nhiệm vụ và phát biểu chỉ đạo các chi bộ triển khai một số nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới.

Rời hội trường, tập thể Đảng bộ Trường cũng đã đến thăm suối Lê Nin, núi Các Mác, Hang Cốc Bó – nơi Bác và các đồng chí cán bộ cách mạng hoạt động những ngày đầu về nước. Hang Cốc Bó nhỏ bé, ẩm thấp và lạnh lẽo, nằm sâu trong khe núi, có chiều cao trên 7m. Trong hang, tấm ván Bác nằm nghỉ vẫn còn được giữ nguyên vẹn. Chuyến đi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những người tham dự. Qua đó, tất cả Đảng viên trong Đảng bộ càng thấy trân trọng, cảm phục nhân cách lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dù sống trong hoàn cảnh thiếu thốn, khó khăn, Người vẫn luôn lạc quan tinh thần cách mạng: “Sáng ra bờ suối tối vào hang/ Cháo bẹ rau măng vẫn sẵn sàng/ Bàn đá chông chênh dịch sử Đảng/ Cuộc đời cách mạng thật là sang” (Tức cảnh Pác Bó).

Đoàn “theo dấu chân Bác” tại suối Lê-nin, núi Các-mác, hang Cốc Bó

Chuyến về nguồn lần này đối với tất cả Đảng viên của Đảng bộ là một niềm vinh dự, tiếp thêm niềm tự hào, giúp các Đảng viên có thêm niềm tin, thêm quyết tâm xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh.