Chương trình nghiên cứu Application Driven Mathematics (ADM) của VinIF

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (VinBigdata) mang đến cho các bạn sinh viên, học viên đang học đại học, cao học, và sinh viên đã tốt nghiệp đại học không quá 5 năm của Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội chương trình nghiên cứu Application Driven Mathematics (ADM).

ADM là chương trình kéo dài 6 tháng (7/2024 – 12/2024) nhằm trang bị kinh nghiệm nghiên cứu cho sinh viên, đóng vai trò bước đệm để sinh viên có khả năng làm tiếp Tiến sĩ tại các trường hàng đầu thế giới. Mục tiêu của chương trình là để trang bị một số kiến thức toán cao cấp được dùng nhiều nhất trong các nghiên cứu ứng dụng hiện nay, như tổ hợp, xác suất thống kê, lý thuyết học máy, và thuật toán. Bước tiếp theo, chương trình sẽ hướng các sinh viên có khả năng nhất tham gia vào các dự án khoa học và thu được các kết quả có ý nghĩa, phù hợp để công bố trên các tạp chí quốc tế.

Chương trình là cơ hội tuyệt vời để những sinh viên tham gia được gặp gỡ, trao đổi và học hỏi từ các chuyên gia – những người sẽ hướng dẫn về mặt khoa học, và định hướng cho sinh viên trong việc tìm kiếm học bổng Tiến sĩ/Thạc sĩ tại các trường đại học lớn. Chương trình được xây dựng bởi quỹ VINIF và Viện nghiên cứu dữ liệu lớn (VinBigdata), với sự tham gia trực tiếp của các giáo sư: Vũ Hà Văn (Yale/VINIF/VinBigdata), Nguyễn Hữu Hội (Ohio State University), Trần Mạnh Tuấn (University of Science and Technology of China), Nguyễn Minh Tân (National University of Singapore), Hồ Phạm Minh Nhật (UT Austin), và một số khoa học gia khác.

Chương trình được chia làm hai giai đoạn: trường hè và hướng dẫn từ xa. Trường hè diễn ra từ 01/07 đến 31/07 tại Hà Nội (offline) với các chủ đề Học máy, Khoa học dữ liệu, Xác suất thống kê, và Tổ hợp. Nội dung sẽ bao gồm các bài giảng, các buổi thảo luận về bài tập và đề tài khoa học, và một hội thảo khoa học nhỏ. Sinh viên tham gia được hỗ trợ 10 triệu. Từ 01/08 đến 30/12, sinh viên sẽ được các giáo sư hướng dẫn từ xa, tập trung vào một số đề tài nghiên cứu cụ thể. Sau 30/12, sinh viên vẫn có thể tiếp tục làm việc với các giáo sư hướng dẫn, tuỳ thuộc vào mức độ phát triển của các nghiên cứu chung.

Chương trình bắt đầu tuyển sinh từ 07/04/2024. Thời hạn nộp hồ sơ là trước ngày 16/05/2024. Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo website: