Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Chiều ngày 24 tháng 11 năm 2022, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội đã long trọng đón đoàn đại biểu đến từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đến tham dự Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với trường.

Đại diện ngân hàng Vietcombank là ông Hồng Quang, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc Khối Nhân sự. Ngoài ra, đến tham dự buổi lễ ký kết còn có ông Đặng Bình Nguyên – Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự, ông Lê Văn Hợp – Phó Giám đốc Trung tâm CNTT, bà Vũ Thị Thúy Minh – Phó Giám đốc Trung tâm Ngân hàng số, bà Lê Vân Trinh, Phó Giám đốc Trường Đào tạo, và các đại diện các phòng, ban, trung tâm của Vietcombank.

Ảnh 1. Ông Hồng Quang, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc khối nhân sự Vietcombank

Về phía Đại học Bách khoa Hà Nội, buổi lễ rất vinh dự được đón tiếp PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. Đại diện cho cho Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông là PGS.TS. Tạ Hải Tùng, Hiệu trưởng. Bên cạnh đó, buổi lễ có sự tham dự của các quý đại biểu của Đại học Bách khoa Hà Nội: GS.TS. Huỳnh Trung Hải – Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu, TS. Phùng Lan Hương – Trưởng phòng Hợp tác Đối ngoại, PGS.TS. Phạm Thanh Huyền – Trưởng phòng Truyền thông và Quản trị Thương hiệu.

Ảnh 2. Các đại biểu Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông 

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Tạ Hải Tùng đã có bài phát biểu giới thiệu về các hợp tác giữa Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông với Vietcombank.

Ảnh 3. PGS.TS. Tạ Hải Tùng phát biểu tại buổi lễ

Hợp tác hướng đến việc khai thác các tiềm năng, thế mạnh của hai bên phục vụ công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học; nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, định hướng đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực ngân hàng; tạo điều kiện cho sinh viên Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông được tiếp cận môi trường thực tế nhằm nâng cao nhận thức và năng lực nghề nghiệp của sinh viên và tăng cường quảng bá rộng rãi hình ảnh của hai bên phục vụ sự phát triển lâu dài, ổn định và bền vững. Về mặt đào tạo, hợp tác giữa hai bên sẽ mở ra các cơ hội chia sẻ các kiến thức cập nhật trong nhiều lĩnh vực, nâng cao năng lực chuyên môn và triển khai hợp tác đào tạo với các đơn vị trong và ngoài nước. Về nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo, hợp tác giữa hai bên sẽ giúp đẩy mạnh phối hợp nghiên cứu và xuất bản các công bố, hợp tác trong các hoạt động hội nghị, hội thảo, đặc biệt là các chủ đề có tiềm năng ứng dụng cao trong lĩnh vực ngân hàng. Về hỗ trợ sinh viên và các hoạt động khác, phía Vietcombank có thể mang đến Nhà trường các tài trợ học bổng, tiếp nhận các sinh viên đến thực tập tại Vietcombank và hỗ trợ Nhà trường trong các hoạt động hướng nghiệp và tuyển dụng.

Tiếp sau bài phát biểu của Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, ông Hồng Quang đã đại diện Vietcombank phát biểu về sứ mệnh và tầm nhìn của phía ngân hàng, các tiềm năng cũng như các cơ hội hợp tác giữa hai bên và triển vọng đầu tư vào các cơ sở hạ tầng của Nhà trường.

Ảnh 4. Phát biểu của ông Hồng Quang, đại diện Vietcombank

Đại diện phía Đại học Bách khoa Hà Nội, PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng cũng đã có lời cảm ơn đến Vietcombank và kỳ vọng vào sự hợp tác lâu dài giữa trường Đại học Bách khoa và Vietcombank.

Ảnh 5. Phát biểu của PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng

Sau đó, đại diện của Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, PGS.TS. Tạ Hải Tùng và đại diện của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, ông Hồng Quang, đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác với sự chứng kiến của các đại biểu hai bên.

Ảnh 6. Đại diện hai bên tiến hành lễ ký kết

Tại buổi lễ, đại diện Vietcombank đã trao tặng tài trợ học bổng trị giá 200 triệu đồng cho các sinh viên Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông. PGS.TS. Tạ Hải Tùng đã đại diện Nhà trường nhận tài trợ này.

Ảnh 7. Vietcombank trao tặng tài trợ học bổng cho sinh viên trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Hai bên đã cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Ảnh 8. Hai bên cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ