Bài giảng đại chúng: Đổi mới với AI – Quá trình chuyển đổi tại các quốc gia đang phát triển và khám phá bản thân dựa trên khoa học máy tính

Vào chiều ngày 20/12/2023, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội đã mang đến cho các bạn sinh viên buổi hội thảo về một chủ đề vô cùng thú vị: Đổi mới với AI – Quá trình chuyển đổi tại các quốc gia đang phát triển và khám phá bản thân dựa trên khoa học máy tính.

Trong khuôn khổ chuỗi VinFuture Discovery Talk Series, ban tổ chức hân hạnh được chào đón sự góp mặt của hai diễn giả cùng các bài giảng trong khuôn khổ bài giảng đại chúng: “Đổi mới với AI – Quá trình chuyển đổi tại các quốc gia đang phát triển và khám phá bản thân dựa trên khoa học máy tính” (AI Innovations in the Global South and Self-Discovery through Computer Science). Chương trình đã diễn ra thành công với sự tham gia của:

• Diễn giả GS. Leslie Gabriel Valiant: Hiện đang giữ vị trí Giáo sư T.Jefferson Coolidge chuyên ngành Khoa học máy tính và Toán ứng dụng tại trường Đại học Harvard. Ông nổi tiếng với công trình nghiên cứu về khoa học máy tính lý thuyết và được trao tặng giải thưởng A.M.Turing vào năm 2010.
  • Diễn giả GS. Padmanabhan Ananda: Nhà khoa học nổi tiếng toàn cầu về thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo, ông nhận được nhiều giải thưởng như Giải thưởng Nhà khoa học xuất sắc của Microsoft; Nhà nghiên cứu Danh dự của Microsoft; Giải thưởng Helmholtz vinh danh những đóng góp quan trọng và có giá trị của ông về thị giác máy tính.
  • Cùng hơn 40 người tham dự offline và hơn 300 sinh viên tham dự online và nhiều người quan tâm, theo dõi qua livestream trên Facebook.

Tại tòa nhà B1, trường CNTT&TT, Đại học Bách khoa Hà Nội, ban giám hiệu đã tiếp đón chu đáo và có cuộc trao đổi thân mật với các GS, giới thiệu về thế mạnh cũng như tiềm lực giáo dục của nhà trường. Tiếp đó, sự tham gia của hai diễn giả hàng đầu thế giới về lĩnh vực khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo đã mang tới hội thảo những bài giảng vô cùng hấp dẫn, thú vị. Hội thảo là dịp những bộ óc gạo cội trong giới khoa học chia sẻ tri thức, khơi dậy nguồn cảm hứng bên trong các bạn sinh viên – thế hệ trẻ đầy tiềm năng và hoài bão. Bài giảng về chủ đề “Đổi mới với AI” đã mang lại những giá trị tuyệt vời và đầy thiết thực cho người tham gia, đặc biệt với các sinh viên thuộc ngành KHMT và DSAI.

Một số hình ảnh trong chương trình:

BGH trao đổi thân mật với các GS

TS. Đinh Viết Sang giới thiệu về chương trình

GS. Leslie Gabriel Valiant cùng bài trình bày “Computer Science for understanding ourselves”

GS. Padmanabhan Ananda trình bày về “Translating AI Innovations into Solutions in the Global South”

Phần trao đổi giữa các GS với hơn 40 người tham dự offline và hơn 300 SV tham dự online

Ảnh lưu niệm các diễn giả cùng BTC và các bạn sinh viên tham dự