Bài giảng đại chúng của UNESCO: Đạo đức trong Trí tuệ Nhân tạo

Bài giảng đại chúng của UNESCO: Đạo đức trong Trí tuệ Nhân tạo

Vào sáng ngày 30/11/2023, tại Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội, đại diện của UNESCO mang đến cho các bạn sinh viên theo học tại trường một bài giảng đại chúng về một chủ đề hấp dẫn: Đạo đức trong Trí tuệ nhân tạo.
Chương trình đã diễn ra thành công với sự tham gia của:

  • Ông Phinith Chanthalangsy – Cố vấn về Khoa học xã hội và con người cấp khu vực, văn phòng UNESCO Bangkok.
  • Bà Nguyễn Thị Dung – Thư ký Trưởng đại diện UNESCO VIệt Nam, văn phòng UNESCO Hà Nội.
  • Tiến sĩ Nguyễn Phi Lê – Giám đốc trung tâm BK.AI.
  • Cùng 750 bạn sinh viên tham gia online, 40 bạn sinh viên tham gia offline và nhiều người quan tâm, theo dõi qua livestream trên Facebook.

Bài giảng đã phần nào giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về ý nghĩa đạo đức của AI đối với xã hội bằng cách xem xét một số lĩnh vực ứng dụng thông qua việc thảo luận về sự liên kết giữa những nguyên tắc và giá trị nền tảng. Hỗ trợ kỹ thuật của UNESCO dành cho các quốc gia thành viên để thực hiện Khuyến nghị năm 2021 cũng sẽ được trình bày và thảo luận, với các công việc tiềm năng ở Việt Nam trong Chương trình Chuyển đổi kỹ thuật số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Cảm ơn sự đồng hành của các vị khách mời cùng toàn thể các bạn sinh viên đã quan tâm và tham dự bài giảng. Mong rằng những thông tin về đạo đức trong Trí tuệ Nhân tạo sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng, hành trang tốt hơn để chinh phục con đường mình theo đuổi.

Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://bkai.ai/unesco-seminar-ai-ethics

Một số hình ảnh trong buổi lễ: