4 chương trình đào tạo của Trường CNTT&TT chính thức đạt chuẩn chất lượng quốc tế ASIIN

Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT), Đại học Bách khoa Hà Nội vinh dự nhận được thông báo từ tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục ASIIN về việc 4 chương trình đào tạo chính thức đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

• Kỹ thuật Máy tính
  • Khoa học Máy tính
  • Công nghệ thông tin Global ICT
  • Chương trình tài năng Khoa học máy tính

ASIIN (Accreditation Agency for Study Programs in Engineering, Informatics, Natural Sciences and Mathematics) là một trong những tổ chức kiểm định uy tín nhất châu Âu, thuộc hệ thống của Hiệp hội kiểm định chất lượng đại học châu Âu (ENQA). Tại Việt Nam, ASIIN được thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận đối với cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo đại học thuộc các lĩnh vực toán, khoa học tự nhiên, công nghệ và kỹ thuật. Các chứng nhận chất lượng của ASIIN được công nhận về hiệu lực đảm bảo chất lượng giáo dục đại học trên toàn thế giới.

Các kiểm định của ASIIN đánh giá toàn diện các chương trình đào tạo ở nhiều khía cạnh bao gồm chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, và kết nối giữa nhà trường, sinh viên, với doanh nghiệp.

Việc đạt được chứng nhận ASIIN là minh chứng rõ ràng cho những nỗ lực không ngừng của Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động đào tạo của Trường. Bằng việc đạt kiểm định ASIIN, uy tín của trường được nâng cao, khẳng định vị thế của Trường CNTT&TT tại Việt Nam và trên thế giới. Bên cạnh đó, việc đạt chứng nhận này cũng mở ra các cơ hội hợp tác quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên và giảng viên tham gia các chương trình trao đổi và nghiên cứu quốc tế.

Trường CNTT&TT tiếp đoàn kiểm định ASIIN đến đánh giá vào tháng 11 năm 2022

Đối với các bạn sinh viên, việc này càng làm khẳng định giá trị của các sinh viên tốt nghiệp Trường CNTT&TT, mang lại cơ hội việc làm cao hơn và được đánh giá cao hơn bởi các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trên thị trường quốc tế.

Với việc 4 chương trình đào tạo của Trường đạt kiểm định ASIIN, cùng với việc CTĐT Việt-Nhật đã đạt kiểm định AUN-QA năm 2022, toàn bộ các CTĐT của Trường CNTT&TT (đã có sinh viên tốt nghiệp trên 1 năm, theo quy định của hầu hết các tổ chức kiểm định) đều đã đạt kiểm định quốc tế. Nhà trường sẽ tiếp tục hướng tới việc chuẩn hóa hoạt động đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế với các CTĐT còn lại của Nhà trường.