Hoàng Việt Anh – Chỉ có một tình yêu duy nhất

Gia nhập FPT năm 1993, từ khi còn là sinh viên năm 3 khoa CNTT ĐH Bách Khoa Hà Nội với vị trí lập trình viên thực tập, tân Tổng giám đốc FPT Software Hoàng Việt Anh đã gắn bó với FPT Software hơn 20 năm qua như một mối duyên lành.

Tổng Giám đốc mới của Công ty Phần mềm FPT là người sở hữu những danh hiệu “khủng” của tập đoàn: Trạng nguyên FPT, Hoa hậu FPT và HC Lao động hạng Nhất của Tập đoàn.

Trải qua nhiều vị trí quan trọng như Giám đốc FPT Software Asia Pacific; Giám đốc Đơn vị Phần mềm Chiến lược số 1 (FSU1- đơn vị phụ trách thị trường các nước nói tiếng Anh); Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Điều hành (COO) cho đến vị trí CEO ngày hôm nay, phong cách quản trị của ông Việt Anh ảnh hưởng từ phong cách năng nổ, phóng khoáng mà cũng rất tỉ mẩn, chi tiết của các anh lập trình viên Bách Khoa.

Nhắc đến những quyết định thời trai trẻ của mình đã gắn mình với nghiệp phần mềm, ông Hoàng Việt Anh nghiệm ra rằng, chỉ “máu” thôi chưa đủ mà cần phải có niềm đam mê với nghề. “Đến giờ này, sau gần 20 năm gắn bó, tình yêu của tôi với FPT vẫn là đầu tiên và duy nhất. Tôi vẫn thấy còn nhiều lửa đam mê và nhiệt huyết trong công việc hiện tại”.

Không chỉ tràn đầy đam mê và nhiệt huyết, vị tân Tổng giám đốc FPT Software còn nhìn thấy nhiều cơ hội cạnh tranh sòng phẳng, mang năng lực trí tuệ Việt Nam ra thế giới cho FPT Software và cho chính các bạn trẻ Việt Nam. Và đây cũng chính là nguồn năng lượng nuôi sống ngọn lửa đam mê trong anh.