Trường hè về “Học máy hiện đại: Nền tảng lý thuyết và ứng dụng”

Thời gian bắt đầu: 9:00 am 11/09/2023

Thời gian kết thúc: 6:00 pm 15/09/2023

Địa điểm: Thung Nham Resort, Ninh Bình

Giới thiệu

Trường hè về “Học máy hiện đại: Nền tảng lý thuyết và ứng dụng (Modern Machine Learning: Foundations and Applications – MML)” sẽ được tổ chức từ ngày 11 tháng 09 năm 2023 đến ngày 15 tháng 09 năm 2023 tại Đại học Bách khoa Hà Nội và Thung Nham resort tại Ninh Bình. Trường hè được Trường CNTT&TT, ĐHBKHN chịu trách nhiệm tổ chức, được đồng tài trợ bởi VINBIGDATA và Tập đoàn NAVER – Hàn Quốc.

Trường hè đề cập tới nhiều chủ đề thời sự trong học máy hiện đại như các mô hình ngôn ngữ lớn (large language models), mô hình nền tảng (foundation models), mô hình khuyếch tán (diffusion models), nền tảng lý thuyết về mô hình học máy lớn (overparameterized models), học đa thể thức (mutilmodal learning), biểu diễn xác suất (probalistic representation),… cùng đa dạng các ứng dụng trong y tế, tài chính, mạng truyền thông… qua bài giảng của các giáo sư đến từ Đại học Tổng hợp Warszawa (Ba Lan), Dublin City University (Ireland), ISIMA, Clermont Auvergne INP (Pháp); chuyên gia đến từ Vin Bigdata, Naver, Viettel, Sun Asterisk, SolCT. Trường hè MML sẽ tài trợ toàn bộ cho các học viên xuất sắc tới từ các vùng miền.

Trường hè được tổ chức bởi Trường CNTT&TT, ĐHBK Hà Nội, được đồng tài trợ bởi VINBIGDATA và Tập đoàn NAVER – Hàn Quốc hứa hẹn sẽ là một chương trình bổ ích cho cộng đồng và đặc biệt là các bạn sinh viên tham gia!

Đối tượng tham gia

Học viên cao học, sinh viên năm cuối chuyên ngành Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu; nhân viên công ty trong lĩnh vực liên quan tới Công nghệ thông tin.

Với 185 hồ sơ đăng ký tham gia, trường hè đã chọn ra 40 hồ sơ xuất sắc từ 18 Trường, Viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong cả nước và 2 học viên đến từ Mỹ, Đức để góp mặt trong Summer School 2023. Tất cả đều được tài trợ học bổng 100% (bao gồm phí tham dự, chi phí ăn ở, đi lại Hà Nội – Ninh Bình trong thời gian tổ chức trường hè).

Các bạn học viên là các sinh viên, các cán bộ và nhân viên xuất sắc đến từ:
– Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng
– Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Cần Thơ
– Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
– Trường Đại học Kinh tế quốc dân
– Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông
– Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
– Đại học Quy Nhơn
– Trường Đại học Giao thông Vận tải
– Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP HCM
– Trường Đại học Công nghệ, Đại học quốc gia Hà Nội
– Viện Toán – Viện Hàn Lâm Khoa học và Công Nghệ Việt Nam