Seminar tháng 8/2024 Trường CNTT&TT

Thời gian bắt đầu: 12:00 pm 19/08/2024

Thời gian kết thúc: 1:00 pm 19/08/2024

Địa điểm: Nhà B1, Đại học Bách khoa Hà Nội

Để chia sẻ các kết quả nghiên cứu, tăng cường giao lưu, kết nối giữa các nhóm, Trường CNTT&TT tổ chức seminar định kỳ hàng tháng.

Seminar tháng 8 sẽ được tổ chức vào 12.00-13.00 ngày thứ hai, 19/08/2024.

Thông tin bài trình bày

Hoang Thuong

Associate Head, School of Information Technology

Deakin University, Australia

Title: Thực tế ảo hỗn hợp và công việc trong tương lai (Immersive Technologies and Jobs of the Future)

Abstract:
Thực tế hỗn hợp (Mixed Reality), kết hợp các yếu tố của cả thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), mang đến những khả năng thú vị để nâng cao năng suất, khả năng sáng tạo và cộng tác. Từ mô phỏng đào tạo nhập vai đến cộng tác từ xa trong môi trường 3D, thực tế hỗn hợp đang định hình lại cách chúng ta làm việc. Bài seminar này sẽ giải thích làn sóng gián đoạn kỹ thuật số trong tương lai được tạo ra bởi các sản phẩm mới nhất về thực tế hỗn hợp và sự cộng tác giá trị với nhiều ngành công nghiệp khác nhau liên quan đến đào tạo và giáo dục. Các đổi mới bao gồm các giải pháp đào tạo thực tế hỗn hợp trong sản xuất, xây dựng và y tế. Khi các tổ chức áp dụng các giải pháp thực tế hỗn hợp, các cá nhân phải điều chỉnh kỹ năng của mình để phát triển mạnh hơn. Việc hiểu được mối quan hệ giữa thực tế hỗn hợp và việc làm là điều cần thiết để chuẩn bị cho lực lượng lao động của thị trường lao động trong tương lai.

Mixed reality, which combines elements of both virtual reality and augmented reality , offer exciting possibilities for enhancing productivity, creativity, and collaboration.  From immersive training simulations to remote collaboration in 3D environments, mixed reality is reshaping how we work.  In this talk, I will unpack the future wave of digital disruption enabled by the latest work in mixed reality and award winning collaborations with diverse industry sectors with regards to training and education. The innovations will cover mixed reality industrial training solutions in manufacturing, construction, and health. As organisations adopt mixed reality solutions, individuals must adapt their skill sets to thrive in this dynamic landscape. Understanding the intersection of mixed reality and employment is essential for preparing the workforce for the jobs of tomorrow.