Tọa đàm “Chiến lược an ninh mạng cho một quốc gia”

Thời gian bắt đầu: 12:00 am 29/03/2018

Thời gian kết thúc: 12:00 am 29/03/2018

Địa điểm: Hội trường tầng 3 nhà B1, Đại học Bách khoa Hà Nội

Diễn giả: Prof. Derek S. Reveron, Giáo sư hàng đầu thế giới về an ninh mạng từ Đại học Harvard, Hoa Kỳ

Giáo sư Derek S. Reveron – Nhà Chiến lược về phòng vệ an ninh mạng của Học Viện Hải Quân và Đại học Harvard – Hoa Kỳ, là thành viên nhóm xây dựng sáng kiến an ninh mạng cho Hội nghị Thượng đỉnh G7.

GS Derek Reveron là chuyên gia về phát triển chiến lược, các thách thức an ninh phi chính phủ, và chính sách quốc phòng của Hoa Kỳ. Ông đã xuất bản một số cuốn sách được nhiều người biết đến như “Trung Quốc và An ninh mạng: Gián điệp, Chiến lược, và Hoạt động chính trị không gian kĩ thuật số”; “Chiến lược Quốc phòng và Chính sách Ngoại giao Hoa Kỳ: Sự tiến hoá củamột siêu cường”….Ông còn là một sĩ quan phục vụ trong Hải quân trừ bị, ông đã từng công tác tại Bộ Tổng tham mưu, trụ sở tối cao của Liên minh Châu Âu, Bộ Tư lệnh Miền Nam Hoa Kỳ, Bộ Tư lệnh Hải quân Trung tâm Hoa Kỳ và Ban Sứ mệnh Đào tạo NATO-Afghanistan (NATO Training Mission-Afghanistan).
———————————————————-
Biography:
GS Derek Reveron là Trưởng khoa An ninh Quốc gia trường Học viện Hải quân Mỹ (Naval War College), ông cũng đồng thời là Giáo sư thuộc Trung tâm Belfer Center – trường Đại học Harvard (Trung tâm Belfer Center là Trunng tâm về chiến lược an ninh, quan hệ quốc tế quan trọng và có uy tín, vai trò cao nhất trong số các trường đại học trên thế giới). Giáo sư là thành viên Hội đồng các nhà Tư tưởng của Diễn đàn Toàn cầu Boston và thành viên Nhóm Sáng kiến Xã Hội Vạn Vật Trí Tuệ Nhân Tạo (AIWS).

Trước khi gia nhập vào khoa Cao đẳng Chiến tranh Hải quân vào năm 2004, Tiến sĩ Reveron đã tham gia giảng dạy khoa học chính trị tại Học viện Hải quân Hoa Kỳ. Trong thời gian tốt nghiệp, ông đã xây dựng, thực hiện và đánh giá các chương trình xúc tiến dân chủ cho Tổ chức phi chính phủ Heartland International.

Ông là một sĩ quan phục vụ trong Hải quân trừ bị, ông đã từng công tác tại Bộ tổng tham mưu, Trụ sở tối cao của Liên minh Châu Âu, Bộ Tư lệnh Miền Nam Hoa Kỳ, Bộ Tư lệnh Hải quân Trung tâm Hoa Kỳ và Ban Sứ mệnh Đào tạo NATO-Afghanistan (NATO Training Mission-Afghanistan).

Ông tốt nghiệp Đại học Thủy quân lục chiến thông qua Chương trình Hội thảo Hạm đội Đào tạo Từ xa và hoàn thành Khóa Đào tạo Nhân viên Hàng hải tại Trường Cao đẳng Chiến tranh Hải quân. Ông nhận bằng Thạc sỹ về Khoa học chính trị và bằng Tiến sĩ về phân tích chính sách công từ Đại học Illinois ở Chicago.