Lễ ra mắt và giới thiệu Chương trình Kỹ sư chuyên sâu đặc thù “Generative AI Engineer Program”

Thời gian bắt đầu: 9:00 am 15/06/2024

Thời gian kết thúc: 11:00 am 15/06/2024

Địa điểm: Hội trường C2, Đại học Bách khoa Hà Nội

Với sự ra đời của ChatGPT vào những ngày cuối năm 2022, thế giới công nghệ đã chính thức bước vào một kỷ nguyên mới với sự bùng nổ của các công nghệ trí tuệ nhân tạo tạo sinh (Generative AI, hay viết tắt là GenAI). Trong gần 2 năm qua, GenAI đã không còn chỉ là sự chạy đua của các tập đoàn công nghệ hàng đầu, mà còn trở thành một “mặt trận cạnh tranh mới” giữa các quốc gia, ở đó, ngoài các vấn đề về công nghệ và hạ tầng thì nguồn nhân lực chất lượng cao với khả năng làm chủ công nghệ và sau đó phát triển các ứng dụng trên nền AI tạo sinh đang trở nên vô cùng cấp bách.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nguồn nhân lực GenAI, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT), Đại học Bách khoa Hà Nội mở chương trình đào tạo Kỹ sư chuyên sâu “Generative AI Engineer Program” – Chương trình Kỹ sư Trí tuệ Nhân tạo Tạo sinh đầu tiên tại Việt Nam. Buổi lễ ra mắt chương trình được tổ chức vào sáng 15/6/2024 tại Hội trường C2 ĐHBKHN. Đồng thời, lễ ra mắt cũng được livestream trên Fanpage của Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Đặc biệt trong chương trình còn có sự hiện diện của các khách mời là các chuyên gia công nghệ tới từ Microsoft, Intel, AI Singapore, các ngân hàng và doanh nghiệp công nghệ hàng đầu tại Việt Nam như Vin BigData, BIDV, GHTK

Trường CNTT&TT hy vọng rằng chương trình đào tạo “Generative AI Engineer Program” sẽ trở thành một bước tiến mới trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo nói chung tại Việt Nam. Nhà trường tin rằng với sự đầu tư bài bản, cơ sở vật chất hiện đại, và đội ngũ giảng dạy uy tín, chương trình sẽ trang bị cho các sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công.

Chương trình “Generative AI Engineer Program” không chỉ là một chương trình đào tạo, mà còn là một cam kết của Trường CNTT&TT trong việc đóng góp vào sự phát triển của nền công nghiệp 4.0 tại Việt Nam. Trường mong muốn rằng, các kỹ sư GenAI tốt nghiệp từ chương trình sẽ trở thành những người tiên phong, dẫn dắt xu hướng công nghệ và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Chương trình buổi lễ

 

Chương trình được Livestream trên Fanpage của Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông