Khóa học “Nâng cao nhận thức về An toàn trên Không gian số”

Thời gian bắt đầu: 8:00 am 07/09/2023

Thời gian kết thúc: 6:00 pm 08/09/2023

Địa điểm: Phòng 504, Nhà B1, Đại học Bách khoa Hà Nội

Khoá học “Nâng cao nhận thức về An toàn trên Không gian số” khai giảng ngày 07/09 tại không gian đào tạo HUST- NAVER.
Khoá đầu tiên được tổ chức với sự tham gia trực tiếp của 25 học viên là cán bộ chiến sĩ công an thuộc Trung tâm Dữ liệu dân cư và hơn 250 bạn sinh viên K68 tham gia học online trên nền tảng MOOC từ hơn 1000 đơn đăng ký. Khoá đào tạo ngắn hạn “Nâng cao nhận thức về An toàn trên Không gian số” là khoá học do Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông tổ chức với mong muốn được đóng góp, nâng cao nhận thức của cộng đồng về một lĩnh vực quan trọng trong thời chuyển đổi số. Đây là khoá học hoàn toàn miễn phí hướng tới cộng đồng, kể cả những người “không chuyên” về CNTT. Theo đó, chương trình đào tạo sẽ gồm 4 chuyên đề như sau:
  • Tổng quan về an toàn không gian số
  • Phòng chống phần mềm độc hại trên máy tính cá nhân
  • Bảo vệ an toàn dữ liệu
  • Bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân
Bên cạnh đó, phần thực hành giúp học viên sử dụng một số công cụ phần mềm để bảo vệ an toàn thông tin trong quá trình làm việc.