CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ELITECH TÀI NĂNG KHOA HỌC MÁY TÍNH

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ELITECH TÀI NĂNG KHOA HỌC MÁY TÍNH

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ELITECH

TÀI NĂNG KHOA HỌC MÁY TÍNH

Là chương trình tuy tuyển chọn những sinh viên có năng lực học tập xuất sắc, tổ chức theo quy mô lớp nhỏ, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên trình độ cao có tâm huyết và kinh nghiệm, được trải nghiệm các phương pháp học tập mới theo hướng phát huy năng lực sáng tạo.

Chương trình tài năng Khoa học máy tính có mục tiêu đào tạo những sinh viên xuất sắc cung cấp nguồn nhân lực nghiên cứu, giảng viên và chuyên gia giỏi trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Chương trình gắn kết sinh viên với hoạt động nghiên cứu khoa học, các dự án nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm. Sinh viên chương trình tài năng hàng năm giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học, Olympic Tin học sinh viên, Cuộc thi lập trình quốc tế.

Thí sinh có thể vào các trang thông tin sau để trao đổi, giao lưu và xin thêm ý kiến của các sinh viên khóa trước của Chương trình:

Facebook group của sinh viên các thế hệ: https://www.facebook.com/groups/elitech.tainang.khmt

PHƯƠNG THỨC TUYỂN CHỌN

Sau khi trúng tuyển vào Trường ĐHBK Hà Nội, sinh viên sẽ đăng ký vào lớp tài năng bằng hình thức:

– Tuyển thẳng (theo tiêu chí xét tuyển của Trường ĐHBK Hà Nội)

– Thi tuyển: thi Toán, Lý

CƠ HỘI HỌC BỔNG VÀ HỖ TRƠ HỌC TẬP

Học bổng và hỗ trợ tài chính

Bên cạnh các nguồn học bổng và hỗ trợ tài chính của Trường ĐHBK Hà Nội, sinh viên theo học Chương trình Tài năng Khoa học máy tính có kết quả học tập tốt có cơ hội nhận học bổng tài năng từ Quỹ học bổng hội cựu sinh viên / hội doanh nghiệp CNTT hoặc từ các tập đoàn lớn như Microsoft, Samsung, Vingroup, VNPT…

Ngoài ra, sinh viên có khả năng giảng dạy và nghiên cứu tốt có thể tham gia làm trợ giảng (Teaching Assistant – TA, hỗ trợ các thầy cô giảng dạy), hay trợ lý nghiên cứu (Research Assistant – RA, hỗ trợ và cùng làm nghiên cứu với các thầy cô tại hệ thống các phòng thí nghiệm của Trường) với mức thù lao có thể lên tới 4 triệu/tháng, kèm theo Chứng nhận chính thức của Trường để sau này các em có điều kiện thuận lợi xin học bổng du học. Hiện tại, Trường là đơn vị duy nhất triển khai các chương trình này trong Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Học tích hợp cử nhân – thạc sỹ: sinh viên có cơ hội được nhận kinh phí hỗ trợ nghiên cứu của Nhà trường, học bổng hỗ trợ đào tạo sau đại học của các tập đoàn, tổng công ty trong và ngoài nước.

Học bổng trao đổi sinh viên và cơ hội thực tập

Sinh viên có cơ hội tham gia học chuyển tiếp tại Đại học Aizu (Nhật Bản), thực tập nghiên cứu tại Đại học Sydney (Úc), Đại học Khoa học Ứng dụng Regensburg (OTH, Đức), Đại học Kỹ thuật Nanyang, Đại học Quốc gia Singapore (Singapore), Đại học Uppsala (Thụy Điển), Đại học Nông Công nghệ Tokyo (Nhật Bản)…

Trong quá trình học sinh Trường được thực tập trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại hơn 200 doanh nghiệp đối tác của Trường, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp quốc tế có trụ sở tại Việt Nam.

Thêm vào đó, Mạng lưới cựu sinh viên của Trường tại Silicon Valley cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ, tư vấn để giúp sinh viên có cơ hội trao đổi, thực tập tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu Thế giới.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

 • Chương trình Tài năng Khoa học máy tính đào tạo theo mô hình cử nhân (4 năm), cử nhân – thạc sỹ (5.5 năm).
 • Sinh viên được tham gia vào các chương trình chuyển tiếp 3+2 với Đại học Aizu (Nhật Bản).
 • Sinh viên có nhiều cơ hội học tập tiếp ở bậc cao học, tiến sĩ tại các nước phát triển như Nhật Bản, Đức, Úc, Mỹ, Singapore…

KIẾN THỨC ĐÀO TẠO

 • Kiến thức khoa học cơ bản và các kiến thức cốt lõi về ngành Khoa học Máy tính bao gồm: hệ thống máy tính; cấu trúc dữ liệu và giải thuật; kỹ thuật lập trình; cơ sở dữ liệu; phân tích thiết kế và phát triển phần mềm; khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, quản lý dự án…
 • Chuẩn đầu ra và chi tiết chương trình đào tạo xem tại đây.
 • Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo:
  • Kỹ năng: Kỹ năng thuyết trình, tổ chức, làm việc nhóm, tham gia dự án nghiên cứu trong các Trung tâm nghiên cứu của Trường.
  • Ngoại ngữ: Sử dụng hiệu quả tiếng Anh trong công việc, đạt điểm TOEIC 650 trở lên.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

 • 100% sinh viên có việc làm hoặc đi học sau đại học tại Đại hoc Bách khoa Hà Nội và các trường đại học hàng đầu trên thế giới ngay khi tốt nghiệp.
 • Làm việc trong các tập đoàn lớn của Singapore, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu.
 • Các sinh viên xuất sắc có khả năng làm việc tại Silicon Valley, Mỹ, thông qua sự hỗ trợ của mạng lưới cựu sinh viên Trường CNTT&TT tại Mỹ.
 • Là kỹ sư nòng cốt cho các công ty lớn tại Việt Nam.
 • Làm việc trong các Trung tâm nghiên cứu, Viện nghiên cứu, Trường Đại học.

Tham gia nhóm Zalo Tư vấn tuyển sinh “SoICT Tài năng KHMT” của Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông để được giải đáp các thắc mắc về CTĐT.