Nền tảng:

Công nghệ mới đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong việc phát triển và thực hiện sứ mệnh của hệ thống giáo dục, đặc biệt là trong một thế giới luôn thay đổi như hiện nay. Người ta ước tính rằng 97% sinh viên muốn học một khóa học VR – Thực tế ảo. Hơn nữa, giáo dục dự kiến ​​sẽ là lĩnh vực đầu tư vào Thực tế ảo lớn thứ 4. Đó cũng là quan điểm của chúng tôi trong việc triển khai nền tảng của mình.

Ứng dụng Thực tế ảo trong đào tạo ngôn ngữ:

• Tầm nhìn:

Với tính chất môn học khó và cần nhiều sự tập trung, trong khi lớp học còn thiếu tính sáng tạo và hấp dẫn, ứng dụng này được phát triển để giúp nâng cao trải nghiệm học ngoại ngữ bằng cách đưa người học vào ngữ cảnh giao tiếp cần sử dụng ngoại ngữ.

Chúng tôi tập trung xây dựng hệ thống đào tạo tiếng Nhật theo giáo trình tiêu chuẩn Nhật Bản, kết hợp công nghệ tiên tiến để đạt hiệu quả tốt hơn so với các ứng dụng hiện tại. Đặc biệt, hệ thống giúp người dùng tương tác thực tế với chi phí thấp nhất (sử dụng công nghệ VR để tạo trải nghiệm thực tế ảo).

• Sản phẩm:

Với nền tảng này, sinh viên/học sinh có thể học từ vựng và ngữ pháp theo danh mục, học qua video giao tiếp bằng thiết bị di động hoặc giao tiếp thực tế ảo thông qua môi trường có kính VR. Các quy trình này cho phép đánh giá và xây dựng lộ trình học tập tự động cho người học

• Thành tựu:

Chúng tôi xây dựng ngữ cảnh một xưởng sửa chữa ô tô. Người học có thể nghiên cứu các ngành liên quan đến công nghiệp và tương tác với các công cụ và thiết bị sửa chữa ô tô trong môi trường ảo và giao tiếp trong môi trường đó. Tính chính xác và nhận dạng giọng nói đã được áp dụng trong phần giao tiếp.

Chúng tôi đã hợp tác với Toyota trong việc xây dựng nền tảng đáp ứng nhu cầu trên và đã đạt được những thành tựu ban đầu.

Định hướng:

Chúng tôi mong muốn phát triển một nền tảng cho phép người dùng xây dựng nội dung bài giảng bằng cách sử dụng VR để tạo các bài giảng trực quan và thực hành tương tác trong môi trường ảo. Nhờ vậy, việc đào tạo và giảng dạy sẽ  trở nên dễ dàng và an toàn hơn, ví dụ như trong môi trường làm việc độc hại và nguy hiểm,…