Trung tâm Sáng tạo Viện CNTT và TT

• Hỗ trợ Viện CNTT&TT trong quản lý các phòng thí nghiệm nghiên cứu, cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu;
  • Hỗ trợ triển khai các hoạt động R&D gắn kết với thực tiễn, tạo điều kiện đưa các sản phẩm nghiên cứu khoa học đến với thị trường;
  • Tìm nguồn kinh phí tài trợ NCKH, Chuyển giao Công nghệ và học bổng từ doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước cho cán bộ và sinh viên của Viện;
  • Tìm hiểu, và xây dựng kế hoạch triển khai đáp ứng nhu cầu về đào tạo, NCKH, chuyển giao Công nghệ của các doanh nghiệp;
  • Hỗ trợ, tư vấn cho cán bộ và sinh viên đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ, thành lập doanh nghiệp đổi mới sáng tạo (“spin-off”, và “startup”), trong kết nối với các chính sách của Trường và quy định của pháp luật.

Lê Tấn HÙng
Giám đốc

• Hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc và đưa ra các quyết định thiết yếu.
  • Đưa ra những đánh giá kịp thời về hiệu quả hoạt động .
  • Đào tạo và phát triển nhân viên theo định hướng hiện hành .
  • Lập kế hoạch và mục tiêu cho các giai đoạn khác nhau trong tương lai.

Những đóng góp trong lĩnh vực:

• 1/2015 – 4/2018: Đồng sáng lập NAVISTA, chuyên nghiên cứu về các giải pháp điều hướng và định vị vệ tinh
  • Thành viên Ban chuyên gia của đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) – ISEV, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 844 / QĐ-TOT ngày 18 tháng 5 năm 2016 đánh dấu hành động cụ thể của Chính phủ đối với phát triển một hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.
  • Thành viên chủ chốt của ISEV, thu hút hơn 3000 Startup và khoản đầu tư lên tới 889 triệu đô la (thống kê năm 2018).
  • Tư vấn viên trung tâm khởi nghiệp quốc gia – Bộ Khoa học và Công nghệ: đưa ra các giải pháp và tư vấn tiên tiến nhất để thúc đẩy môi trường khởi nghiệp tại Việt Nam.
  • Từ năm 2019: thành viên Hội đồng thẩm định Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ 2020 thuộc Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương. Chương trình này hỗ trợ nghiên cứu và phát triển, chuyển giao công nghệ và ứng dụng đổi mới để cải thiện khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp, bao gồm cả hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ cao.
  • Đồng sáng lập và cố vấn của hơn 20 công ty và các nhóm khởi nghiệp công nghệ bao gồm: Magestore, Sunnet ICT JSC, CRC Vietnam, Amobi, VES, CG Art.

NGUYỄN TUẤN HẢI
TRUYỀN THÔNG

• Làm việc với bộ phận khác để lên ý tưởng và triển khai kế hoạch truyền thông phù hợp với từng năm
  • Quản lý mảng tổ chức sự kiện
  • Quản lý trang web và phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm làm việc với các nhà phát triển trang web, kiểm duyệt những tin quảng bá của doanh nghiệp và đảm bảo hiệu quả của các kênh truyền thông Viện.

PHẠM THỊ ÁNH TUYẾT
TÀI CHÍNH

• Trực tiếp làm việc với các doanh nghiệp trong hệ thống để thống nhất các điều khoản hợp tác.
  • Tất cả các công việc liên quan đến tài chính, bao gồm lập kế hoạch, tổ chức, kiểm toán, kế toán và kiểm soát tài chính.

PHẠM DUY ĐẠT
CƠ SỞ VẬT CHẤT

• Điều phối các nhu cầu về cung cấp và sử dụng các cơ sở vật chất trong phạm vi làm việc của trung tâm như sử dụng tổ chức sự kiện, mục đích nghiên cứu.
  • Đảm bảo quản lý cơ sở vật chất cả phần cứng và mềm.

Hoàng Thu Huyền
Chuyên viên

• Liên hệ trực tiếp với đại diện các doanh nghiệp để tăng cường hợp tác của hai bên.
  • Vai trò hỗ trợ trong việc phát triển các dự án hoặc chương trình, như: Hệ thống E-learning (trang web học trực tuyến), hệ thống Coopy (một trang web giúp kiểm tra tỷ lệ đạo văn trong bài tốt nghiệp của sinh viên).
  • Thực hiện các nhiệm vụ được giao khác như: tổ chức sự kiện hỗ trợ, chuẩn bị tài liệu dự án, v.v.

Lê Quốc Khánh
Cộng tác viên

• Quản lý Website của Viện CNTT&TT và Trung tâm Đổi mới sáng tạo.
  • Tư vấn & hỗ trợ phân tích dự án khởi nghiệp, đánh giá sản phẩm dịch vụ và thị trường tiềm năng. Phân tích điểm mạnh, điểm yếu, thời cơ, thách thức với dự án khởi nghiệp. Đồng hành cùng nhóm khởi nghiệp lập kế hoạch phát triển và phân tích các giải pháp triển khai khả thi. Hỗ trợ xử lý các khó khăn trong thời kỳ đầu mới khởi nghiệp, giúp đảm bảo cho dự án khởi nghiệp phát triển bền vững.

Xây dựng mô hình Co-Lab

Triển khai quảng bá

Triển khai hợp tác .

Hợp tác xây dựng đối tác Công nghệ