logo trường ĐH Bách Khoa

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

VIỆN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

logo viện CNTT&TT SoICT

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
VIỆT NHẬT (HEDSPI) VÀ ICT (HỌC BẰNG TIẾNG ANH)


MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

- Đào tạo kỹ sư giỏi về chuyên môn và khả năng ngoại ngữ cũng như văn hóa, đáp ứng các thị trường nói tiếng Nhật và tiếng Anh.

- Đào tạo các “kỹ sư cầu nối” đóng vai trò dẫn dắt kết nối thị trường CNTT Việt Nam với thị trường Nhật Bản và các thị trường nói tiếng Anh.

TUYỂN SINH

- Chỉ tiêu tuyển sinh Việt Nhật và Global ICT: 200 sinh viên

- Mã xét tuyển: TT22

Kết quả tuyển sinh được thông báo trên website www.soict.hust.edu.vn

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP

- Chương trình đào tạo Việt-Nhật và tài liệu học tập được biên soạn theo tư vấn của các giáo sư đại học Nhật Bản. Ngoài các môn chuyên môn, chương trình Việt Nhật được học rất nhiều môn tiếng Nhật, tiếng Nhật chuyên ngành, văn hóa Nhật bản và các buổi semina về môi trường làm việc trong các công ty Nhật bản.

- Chương trình ICT có nội dung chuyên môn giống chương trình Việt Nhật nhưng được học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

- Chương trình Việt Nhật và ICT thuộc các chương trình đào tạo chất lượng cao của nhà trường. Sinh viên được học tập trong môi trường tiên tiến, trang thiết bị hiện đại.

phòng học

Phòng học

phòng thực hành

Phòng thực hành

thư viện

Thư viện

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Kĩ sư CNTT&TT Việt Nhật ra trường chủ yếu làm việc tại các công ty Nhật Bản hoặc các công ty Việt Nam có khách hàng là công ty Nhật Bản. Các bạn thường phát triển theo hướng trở thành kĩ sư cầu nối (Bridge SE) có nhiệm vụ quản lí một nhóm kĩ sư người Việt và phối hợp với các kĩ sư người Nhật.

- Với ưu thế về ngôn ngữ tiếng Nhật, các kĩ sư CNTT&TT Việt Nhật ra trường thường có mức lương khởi điểm gấp rưỡi hoặc gấp đôi các kĩ sư CNTT&TT không có ngôn ngữ tiếng Nhật. Khoảng 45% sinh viên ra trường được sang Nhật làm việc ngay với mức thu nhập trên 2.500USD mỗi tháng.

- Kĩ sư CNTT&TT tiếng Anh theo chương trình ICT có nền tảng tiếng Anh tốt, ra trường đều được tuyển dụng làm việc trong các tập đoàn của Mĩ hoặc châu Âu.

biểu đồ địa điểm làm việc kĩ sư HEDSPI

Địa điểm làm việc của sinh viên
Việt Nhật sau khi tốt nghiệp

CƠ HỘI TRAO ĐỔI VÀ HỌC BỔNG

- Ngay trong quá trình học, sinh viên chương trình kĩ sư CNTT&TT Việt Nhật và ICT có nhiều cơ hội được tham gia các chương trình học trao đổi (1 học kỳ), trao đổi văn hoá (10 ngày) tại các nước Nhật Bản, Thuỵ Điển, Malaysia, Thái Lan, Philipines với kinh phí từ các nguồn học bổng hoặc do phía bạn tài trợ

- Sau khi tốt nghiệp, một số sinh viên tìm được học bổng cao học tại các trường lớn trên thế giới tại Phần Lan, Nhật Bản, Đức, Úc, Mĩ v.v..

- Từ năm học 2015-2016 sinh viên có cơ hội được tham gia chương trình chuyển tiếp 2+2 tại Đại học Aizu, Nhật Bản (đào tạo bằng tiếng Anh).

sinh viên ICT& Việt Nhật đã và đang ở đâu?

fb.com/groups/promo.ict.hust